Công bố chất lượng mỹ phẩm - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Công bố chất lượng mỹ phẩm

Chia sẻ:

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu và việc xây dựng hồ sơ công bố chất lượng mỹ phẩm đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Do tính chất phức tạp của hồ sơ và thực tiễn thay đổi phương thức nộp hồ sơ chuyển từ nộp trực tiếp sang nộp Online; Thay đổi này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phi đi lại tuy nhiên cũng gây cho doanh nghiệp nhiều vướng mắc, bỡ ngỡ khi sử dụng công nghệ để thực hiện việc nộp hồ sơ.

Luật Việt Tín với đội ngũ nhân sự có bề dày kinh nghiệp và có nghiệp tốt có thể hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

công bố chất lượng mỹ phẩm

Công bố chất lượng mỹ phẩm nhanh nhất tại Luật Việt Tín

Hồ sơ công bố chất lượng mỹ phẩm

Khác với việc công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề bán buôn mỹ phẩm.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm: Giấy chứng nhận này phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại nước sản xuất cấp. Hiện nay có một số khách hàng cung cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do nhưng do phòng thường mại cấp vẫn không được chấp nhận.
 • Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc nhà phần phối ủy quyền cho phía công ty Việt Nam được phép bán sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường.
 • Bản mền thành phần công thức sản phẩm: Ghi rõ thành phần, nồng độ, tỷ lệ phần trăm của từng chất.

Chú ý: Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm và giấy ủy quyền phải được thực hiện hợp thức hóa lãnh sự tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước sở tại Hoặc Đại Sứ Quán của nước sở tại ở Việt Nam.

 • Phiếu công bốchất lượng mỹ phẩm mỗi sản phẩm được lập thành các phiếu khác nhau. Sau khi xây dựng xong phiếu công bố thực hiện việc đăng tải lên hệ thống, thực hiện đính kèm các tài liệu theo quy định, ký chữ ký số, chờ văn thư tiếp nhận, sau cùng nộp lệ phí thẩm định hồ sơ.

II. Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
 • Giấy chứng nhận phân tích thành phần (Có đầy đủ thành phần, tỷ lệ %, hàm lượng cụ thể).
 • Giấy chứng nhận thực hành sản xuất mỹ phẩm tốt (GMP) của cơ sở sản xuất.
 • Tài liệu giải trình công dụng sản phẩm.
 • Bản thuyết minh cơ sở sản xuất.
 • Phiếu công bố mỹ phẩm (Theo Thông tư 06/2011 về quản lý mỹ phẩm).

Dịch vụ công bố chất lượng mỹ phẩm tại Luật Việt Tín:

 1. Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc công bố lưu hành mỹ phẩm.
 2. Đánh giá tính pháp lý các hồ sơ khách hàng cung cấp, hướng dẫn khách hàng xin lại các tài liệu phù hợp với quy định pháp luật hiện hành.
 3. Xây dựng phiếu công bố mỹ phẩm cho Khách hàng, tạo tài khoản đăng nhập, đăng tải thông tin trên hệ thống, thực hiện việc theo dõi hồ sơ và nhận kết quả bàn giao tài khoản, hồ sơ cho Quý khách hàng.
 4. Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh khi công bố chất lượng mỹ phẩm sau khi được cấp giấy phép.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Công bố chất lượng mỹ phẩm
5 (100%) 2 votes

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu Nhiều email của độc giả gửi tới hòm thư của Việt Tín xoay quanh thắc mắc về công bố mỹ phẩm nhập khẩu và việc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Có thể thấy đây là vấn đề đang được nhiều người quan tâm, muốn tìm hiểu và tháo gỡ vướng mắc bởi v...
Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu Từ tổng đài tư vấn 1900565689 Chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi liên quan đến Công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Làm thế nào để nhập khẩu được mỹ phẩm về Việt Nam lưu hành. Trước khi đặt hàng cần thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu như thế nào?. Sau ...
Công bố sản phẩm mỹ phẩm Như chúng ta đã biết, trong bối cảnh thế giới hội nhập thì việc hàng hóa thông thương giữa các quốc gia diễn ra là điều không đáng ngạc nhiên, trong đó có mỹ phẩm. Ở thị trường Việt Nam cũng vậy, có rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm của các nước khác có mặt, tất...
Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hiện nay, mỹ phẩm sản xuất trong nước đang là loại sản phẩm được nhiều doanh nghiệp quan tâm và có hướng kinh doanh rộng rãi. Nhất là các sản phẩm mỹ phẩm như trị nám, trị mụn, làm trắng da, trẻ hóa da…Tuy nhiên, để lưu hành hợp pháp mỹ phẩm sản xuất tron...
Tại sao phải công bố mỹ phẩm? Trong nhiều năm trở lại đây, kinh doanh mỹ phẩm được coi là một trong những lĩnh vực kinh doanh hái ra tiền. Vì mức thu nhập siêu lợi nhuộn mà không mất nhiều vốn để kinh doanh, nên nhiều kẻ đã dùng mọi thủ đoạn để sản xuất và nhập khẩu các loại mỹ phẩm k...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT