Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh Nghiệp 2014 - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh Nghiệp 2014

Chia sẻ:

Luật Doanh Nghiệp năm 2014 có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2014 có nhiều điểm mới; đây được đánh giá là một trong những bước tiến đáng kể trong việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trong thời Giay chung nhan dang ky kinh doanhđiểm chuyển giao giữa luật cũ và luật mới có nhiều quan điểm, nhiều ý kiến về việc áp dụng, thực thi Luật Doanh Nghiệp 2014 có hiệu quả hay không?

Một trong những vấn đề được đề cập nhiều nhất đó là những thay đổi thông tin trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Những thay đổi mang tính bước ngoặt về con dấu của doanh nghiệp.

Đối với Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được bỏ mục ngành nghề trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Điều này không đồng nghĩa với việc Doanh nghiệp không cần phải đăng ký ngành nghề kinh doanh được tự do kinh doanh tất cả các ngành nghề pháp luật không cấm. Khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp trong hồ sơ xin cấp phép vẫn kê khai ngành nghề kinh doanh, được Sở kế hoạch đầu tư xét duyệt. Khi muốn biết doanh nghiệp đó hoạt động về lĩnh vực gì chúng ta chỉ cần tra cứu trên cổng thông tin điện tử, mọi thông tin đều được công khai minh bạch. Việc quy định như vậy tạo nên tính minh bạch rõ ràng,  hạn chế tối đa tình kinh doanh trái phép, tình trạng thành lập “công ty ma” chuyên buôn bán hóa đơn.

Trang thông tin tra cứu: dangkykinhdoanh.gov.vn

Có thắc mắc gì Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được giải đáp!

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam... Nghị định 07/2016/NĐ-CP về Chi nhánh và Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có quy định  về thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài như sau: Công ty nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh khi đáp ứng các điều ki...
Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt... Điều kiện cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện: Công ty nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau: a) Có đăng ký kinh doanh hợp pháp; b) Đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thàn...
Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư Tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư phải làm như nào? Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư luôn được xem là đầu tàu giúp một dự án có thể đi vào hoạt động bình thường, giúp doanh nghiệp ...
Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư Từ khi Luật đầu tư mới có hiệu lực thi hành, doanh nghiệp, nhà đầu tư đã có nhiều thuận lợi khi thực hiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và cả trong quá trình thực hiện dự án. Vậy hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư được quy định như thế nào? Việt ...
Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong nước... Tư vấn về thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong nước: Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài 1, Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư của Quốc hội hoặc Thủ tướng Chính phủ hoặc UBN...