Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Chia sẻ:

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu và việc xây dựng hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Do tính chất phức tạp của hồ sơ và thực tiễn thay đổi phương thức nộp hồ sơ chuyển từ nộp trực tiếp sang nộp Online; Thay đổi này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phi đi lại tuy nhiên cũng gây cho doanh nghiệp nhiều vướng mắc, bỡ ngỡ khi sử dụng công nghệ để thực hiện việc nộp hồ sơ.

Luật Việt Tín với đội ngũ nhân sự có bề dày kinh nghiệp và có nghiệp tốt có thể hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm có:

 1. Đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu:
 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề bán buôn mỹ phẩm.
 3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm: Giấy chứng nhận này phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại nước sản xuất cấp. Hiện nay có một số khách hàng cung cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do nhưng do phòng thường mại cấp vẫn không được chấp nhận.
 4. Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc nhà phần phối ủy quyền cho phía công ty Việt Nam được phép bán sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường.
 5. Bản mền thành phần công thức sản phẩm: Ghi rõ thành phần, nồng độ, tỷ lệ phần trăm của từng chất. Đây là một trong những tài liệu quan trọng cần phải có trong hồ sơ công bốmỹ phẩm nhập khẩu.

Chú ý: Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm và giấy ủy quyền phải được thực hiện hợp thức hóa lãnh sự tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước sở tại Hoặc Đại Sứ Quán của nước sở tại ở Việt Nam.

 1. Phiếu công bố mỹ phẩm mỗi sản phẩm được lập thành các phiếu khác nhau. Sau khi xây dựng xong phiếu công bố thực hiện việc đăng tải lên hệ thống, thực hiện đính kèm các tài liệu theo quy định, ký chữ ký số, chờ văn thư tiếp nhận, sau cùng nộp lệ phí thẩm định hồ sơ.
 2. Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước:
 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
 2. Giấy chứng nhận phân tích thành phần (Có đầy đủ thành phần, tỷ lệ %, hàm lượng cụ thể).
 3. Giấy chứng nhận thực hành sản xuất mỹ phẩm tốt (GMP) của cơ sở sản xuất.
 4. Tài liệu giải trình công dụng sản phẩm.
 5. Bản thuyết minh cơ sở sản xuất khi lập hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu.
 6. Phiếu công bố mỹ phẩm (Theo Thông tư 06/2011 về quản lý mỹ phẩm).

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Việt Tín

 1. Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến việ công bố mỹ phẩm.
 2. Đánh giá tính pháp lý các hồ sơ khách hàng cung cấp, hướng dẫn khách hàng xin lại các tài liệu phù hợp với quy định pháp luật hiện hành.
 3. Xây dựng phiếu công bố mỹ phẩm cho Khách hàng, tạo tài khoản đăng nhập, đăng tải thông tin trên hệ thống, thực hiện việc theo dõi hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu và nhận kết quả bàn giao tài khoản, hồ sơ cho Quý khách hàng.
 4. Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh sau khi được cấp giấy phép.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu Từ tổng đài tư vấn 1900565689 Chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi liên quan đến Công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Làm thế nào để nhập khẩu được mỹ phẩm về Việt Nam lưu hành. Trước khi đặt hàng cần thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu như thế nào?. Sau ...
Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hiện nay, mỹ phẩm sản xuất trong nước đang là loại sản phẩm được nhiều doanh nghiệp quan tâm và có hướng kinh doanh rộng rãi. Nhất là các sản phẩm mỹ phẩm như trị nám, trị mụn, làm trắng da, trẻ hóa da…Tuy nhiên, để lưu hành hợp pháp mỹ phẩm sản xuất tron...
Công bố sản phẩm mỹ phẩm Như chúng ta đã biết, trong bối cảnh thế giới hội nhập thì việc hàng hóa thông thương giữa các quốc gia diễn ra là điều không đáng ngạc nhiên, trong đó có mỹ phẩm. Ở thị trường Việt Nam cũng vậy, có rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm của các nước khác có mặt, tất...
Công bố chất lượng mỹ phẩm Công bố mỹ phẩm nhập khẩu và việc xây dựng hồ sơ công bố chất lượng mỹ phẩm đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Do tính chất phức tạp của hồ sơ và thực tiễn thay đổi phương thức nộp hồ sơ chuyển từ nộp trực tiếp sang nộp Online; Thay đổi này giúp ch...
Thông tư 28/2012 về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy... Ngày 12 tháng 12 năm 2012 Bộ Y tế ban hành Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật áp dụng đối với tổ chức, cá nhân và cơ quan quản lý có liên quan đến hoạt đ...