Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Chia sẻ:

Nghị định số 11/2016/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 03/02/2016 quy định chi tiết thi hành một số Điều của Bộ luật lao động 2012 về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Theo đó, hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

cap lai giay phep lao dong

3. Giấy phép lao động đã được cấp

a) Trường hợp giấy phép lao động bị mất, bị hỏng thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

b) Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh;

c) Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày theo quy định thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định và một trong các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài;

d) Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động thì phải có văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu.

Giấy phép lao động đã được cấp sử dụng trong bộ hồ sơ là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nghị định số 11/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/04/2016.

Nếu có bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này, xin vui lòng liên lạc với Luật Việt Tín, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý vị.

Hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất theo địa chỉ:
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com

Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài
5 (100%) 1 vote

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Xử phạt hành vi ngoại tình Theo kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường ( iSEE) cho thấy, gia đình Việt đang đối mặt với một số vấn đề như : Xung đột, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình ( 27,5%), ngoại tình (16%), nợ quá khả năng chi trả ( 9,9%)...
Thủ tục đăng ký khai sinh cho con ngoài giá thú...             Đăng ký khai sinh là thủ tục bắt buộc đối với cha mẹ trong vòng 60 ngày kể từ ngày đứa trẻ được sinh ra. Đối với trường hợp đứa trẻ là con chung của vợ chồng thì điều đó là điều tất nhiên. Nhưng với trường hợp là con riêng của vợ hoặc chồng th...
Con cái có quyền lựa chọn sống cùng bố hoặc mẹ sau khi b...            Bố mẹ ly hôn là điều gây tổn thương cho trẻ nhỏ. Bởi lẽ khi đó, chúng không được hưởng trọn tình yêu thương của cả ba lẫn mẹ. Không có đứa trẻ nào lại muốn phải lựa chọn việc ở với bố hay là sống cùng mẹ cả. Đây là điều không ai muốn. Nhưng thự...
Thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận đầu tư Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư là một trong những điều kiện bắt buộc khi các chủ đầu tư muốn thực hiện một dự án đầu tư tại Việt Nam, trong giấy chứng nhận đầu tư sẽ đầy đủ các thông về chủ đầu tư cũng như các thông tin liên quan khác về dự án đầu tư.Tuy ...
Bạo lực gia đình có là căn cứ để ly hôn?           Cuộc sống sau hôn nhân thì muôn hình muôn vẻ. Có nhiều đôi sống trong hạnh phúc, ngọt ngào. Nhưng cũng không ít cặp lại gặp bất hạnh trong hôn nhân. Điển hình là việc bạo lực gia đình đang ngày càng gia tăng hiện nay. Đây được coi là vấn nạn tro...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT