Hồ sơ Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Hồ sơ Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Chia sẻ:

Luật Việt Tín là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và đội ngũ nhân viên làm việc chăm chỉ, nhiệt tình. Bằng tất cả tâm huyết của mình chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm thực sự hiệu quả, chất lượng với chi phí rất tiết kiệm.

Một trong những vấn đề mà nhiều quý khách hàng quan tâm khi muốn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài đó chính là thành phần hồ sơ, quý khách chưa nắm rõ quy định của pháp luật, cần những giấy tờ gì? Việt Tín xin được giới thiệu đến quý khách thành phần hồ sơ Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài để quý khách tham khảo.

Căn cứa theo Khoản 10 Nghị định 102/2013 NĐ-CP quy định cụ thể:

  1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.
  3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

  1. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

b) Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

c) Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

d) Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

02 ảnh mầu (kích thước 4cmx6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài.

a) Đối với người lao động nước ngoài Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp phải có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng;

b) Đối với người lao động nước ngoài thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáodục, giáo dục nghề nghiệp và y tế phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

c) Đối với người lao động nước ngoài Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được ít nhất 02 năm;

d) Đối với người lao động nước ngoài chào bán dịch vụphải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

đ) Đối với người lao động nước ngoài làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Namphải có giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

e) Đối với người lao động nước ngoài Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

g) Đối với người lao động nước ngoài nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;mà tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đó.

Quý khách có nhu cầu xin giấy phép lao động cho người nước ngoài hãy liên hệ ngay với đường dây nóng của Luật Việt Tín theo địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ chi tiết theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất hân hạnh được hợp tác với quý khách!

Đánh giá bài viết

Thông tin liên quan:

Xin giấy phép tổ chức hội thảo Tổ chức hội nghị, hội thảo là một hoạt động diễn ra thường xuyên của các doanh nghiệp, các tổ chức nhằm quảng bá sản phẩm hoặc lấy, tham khảo ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học về một vấn đề liên quan. Tuy nhiên, việc tổ chức hội thảo phải được cơ qu...
Thủ tục Xin giấy phép tổ chức hội thảo Nhằm giúp các tổ chức, quý doanh nghiệp tiến hành tổ chức hội thảo một cách hợp pháp Hãng Luật Việt Tín xin  giới thiệu quy trình thủ tục cấp phép này để Quý khách tiên tham khảo. Bước 1. Quý khách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật ...
Xin giấy phép tổ chức hội thảo về thuốc Để tiến hành tổ chức hội thảo về thuốc, quý khách hàng cần xin giấy phép hội thảo theo quy định của pháp luật. Luật Việt Tín xin giới thiệu đến quý khách trình tự thủ tục xin giấy phép tổ chức hội thảo về thuốc Căn cứ pháp lý  - Thông tư số 13/2...
Thành lập trung tâm ngoại ngữ Trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa hiện nay, ngoại ngữ là một nhu cầu thiết yếu đối với bất cứ cá nhân nào. Do đó, nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng cao nhằm đáp ứng được yêu cầu trong công việc cũng như học tập. Thành lập trung tâm ngoại ngữ ngày càn...
Tư vấn xin giấy phép lưu hành trang thiết bị y tế... Với đội ngũ luật sư am hiểu pháp luật, tận tình và giàu kinh nghiệm, công ty Luật Việt Tín tự hào là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp trong các lĩnh vực Doanh nghiệp, đầu tư và xin giấy phép. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu tới khách hàng dịch vụ tư vấ...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT