Hỏi: Giấy phép kinh doanh Internet ? - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Hỏi: Giấy phép kinh doanh Internet ?

Chia sẻ:

Xin các luật sư cho hỏi:Hiện nay có còn cho đăng kí giấy pháp kinh doanh dịch vụ internet không?
Em nghe đồn là hiện nay không còn cho đăng kí nữa có đúng không?
Nếu còn thì xin hướng dẫn em đăng kí !

Kinh doanh dịch vụ Internet công cộng là loại hình kinh doanh có điều kiện, cũng như kinh doanh các ngành, nghề khác, phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh. Tùy theo loại hình kinh doanh mà người kinh doanh lựa chọn, việc làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ khác nhau. Có 2 mô hình đăng ký kinh doanh dịch vụ internet như sau:

1. Đăng ký kinh doanh theo mô hình quy định trong luật doanh nghiệp (như thành lập doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần)

Đăng ký kinh doanh dịch vụ Internet theo các mô hình quy định trong luật doanh nghiệp (như thành lập doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần) người kinh doanh phải lập hồ sơ đăng ký kinh doanh gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh/thành phố để được xem xét cấp giấy phép.
Trừ trường hợp các tổ chức, đơn vị, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc cổ phần hoạt động trong các lĩnh vực ngành nghề đã đăng ký kinh doanh nhưng mở thêm dịch vụ Internet để phục vụ(nhà hàng, khách sạn, internet cà phê, các Bưu cục, Bưu điện VHX thuộc Bưu điện Tỉnh ) còn phần lớn người kinh doanh đai lý Internet công cộng thường lựa chọn đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể tại UBND huyện, thành phố nơi cơ sở kinh doanh tọa lạc.

2. Đăng ký kinh doanh theo mô hình cá thể

Đăng ký kinh doanh dịch vụ đại lý Internet công cộng theo mô hình hộ kinh doanh cá thể thì hồ sơ đăng ký kinh doanh gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Quận, Huyện, nơi dự định tổ chức kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh đối với hộ kinh doanh cá thể gồm:

  • Đơn đăng ký kinh doanh (theo mẫu qui định).
  • Bản sao có công chứng hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân của người đăng ký kinh doanh (khi nộp đơn đăng ký kinh doanh phải xuất trình bản chính sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đứng tên đăng ký kinh doanh).
  • Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu mặt bằng dự định tổ chức kinh doanh dịch vụ đại lý internet công cộng.

Giấy chứng nhận ĐKKD hộ kinh doanh cá thể phải ghi rõ ngành nghề kinh doanh: dịch vụ đại lý internet công cộng.

Ngoài ra, đại lý internet phải tuân thủ các qui định của pháp luật có liên quan về cung cấp dịch vụ internet, dịch vụ trò chơi trực tuyến.

Bạn có thể tham khảo thêm tại : http://viettinlaw.com/xin-giay-phep-kinh-doanh-internet.html

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Hỏi: Làm quán internet ? Cơ sỡ internet công cộng có cần giấy an ninh trật tự không? nếu có kiểm tra thì cần những loại giấy tờ nào? Xin chào bạn ! Các cơ sở hoạt động internet công cộng cần có giấy xác nhận đủ điều kiện an ninh trật tự xin ở phường xã nơi cơ sở đăng ký kinh ...
Hỏi: Người bị xử lý hình sự không được mở hiệu cầm đồ ?... Các luật sư cho em hỏi : em đã từng bị xử lý hình sự thì có được mở hiệu cầm đồ không ạ? Mong nhận được phản hồi sớm ! Theo Nghị định số 72/2009/NĐ-CP ngày 3/9/2009 của Chính phủ quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề kinh doa...
Hỏi: Qui định về kinh doanh Vũ trường và Karaoke ?... Cho em hỏi về Qui định về kinh doanh Vũ trường và Karaoke của nhà nước ta ? em chuẩn bị mở vũ trường mà lăn tăn quá ! Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 103/2009. Kèm đó là Quy chế hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng. Trong ...
Hỏi: Giúp thủ tục mở cửa hàng thuốc tây ? Kính thưa các luật sư ! Anh chị giải đáp giùm: Điều kiện để mở tiệm thuốc Tây là gì ? Tôi đang có ý tưởng mở cửa hàng thuốc tây, nhưng không biết cần những giấy tờ gì mong anh chị giúp... 1. Nhà thuốc tư nhân phải có Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh ...
Hỏi: Web bán hàng trực tuyến có cần xin giấy phép?... xin chào bạn, hiện tại tôi là hộ kinh doanh cá thể có giấy phép kinh doanh, bên tôi vừa thực hiện xong một web bán hàng trực tuyến (redrabbit.vn) xin hỏi dạng website này có cần xin giấp phép không ạ? Xin cảm ơn ! Nếu là hộ kinh doanh cá thể thì không...