Hỏi: thủ tục mở chi nhánh công ty cổ phần - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Hỏi: thủ tục mở chi nhánh công ty cổ phần

Chia sẻ:

Công ty chúng tôi là loại hình cổ phần , chúng tôi đang lên kế hoạch thành lập chi nhánh công ty, vậy cho tôi hỏi các thủ tục cần thiết để lập chi nhánh .
Cảm ơn các luật sư…

Muốn thành lập chi nhánh công ty bạn làm các thù tục sau :

1. Thông báo lập chi nhánh – văn phòng đại diện ( theo mẫu).

2. Quyết định về việc lập chi nhánh – VPĐD của :

  • Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên);
  • Chủ sở hữu công ty hoặc Chủ tịch công ty (đối với công ty TNHH một thành viên do một cá nhân làm chủ sở hữu);
  • Chủ sở hữu công ty hoặc Chủ tịch công ty hoặc Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH một thành viên do một tổ chức làm chủ sở hữu);
  • Hội đồng quản trị (đối với công ty cổ phần);
  • Các thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh).

3. Biên bản họp về việc lập chi nhánh – VPĐD của:

  • Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên);
  • Chủ sở hữu công ty hoặc Chủ tịch công ty (đối với công ty TNHH một thành viên do một cá nhân làm chủ sở hữu);
  • Chủ sở hữu công ty hoặc Chủ tịch công ty hoặc Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH một thành viên do một tổ chức làm chủ sở hữu);
  • Hội đồng quản trị (đối với công ty cổ phần);
  • Các thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh).

4. Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh – VPĐD.

5. Bản sao Điều lệ công ty (đối với trường hợp địa điểm đặt chi nhánh – VPĐD khác Tỉnh, TP với địa điểm đặt trụ sở công ty).

6. Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

7. Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của trưởng chi nhánh – VPĐD theo quy định sau:

  • Đối với công dân Việt Nam ở trong nước: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực;
  • Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, các giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định;
  • Đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, Thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp;
  • Đối với người nước ngoài không có thẻ thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, văn bản cho phép sử dụng lao động nước ngoài của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Số bộ hồ sơ phải nộp: 01 bộ (trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày quyết định lập chi nhánh – VPĐD);
  • Thời hạn hẹn cấp Giấy CN ĐKKD là 07 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

Ghi chú: Đối với chi nhánh hoạt động các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu hoặc cấp phó ( kèm CMND) của người đứng đầu chi nhánh.

nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay tới Việt Tín để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí !

Đánh giá bài viết

Thông tin liên quan:

Hỏi: thành lập cơ sở sản xuất và thành lập công ty ?... e xin chào các anh chị luật sư. cho e hỏi như thế này là e đang làm cơ nhiệt điện lạnh mà e muốn thành lập cơ sở sản xuất hoặc công ty chuyên gia công .lắp đặt,sửa chửa,bảo trì, nhưng không suất hóa đơn phải chịu mức thuế như thế nào ạ.và phải cần vốn điề...
Hỏi: thành lập doanh nghiệp, hỏi về giấy đề nghị đăng ký... Luật sư cho em hỏi là trong giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp thì thông tin đầu tiên phải điền là tên của người đi đăng kí. Vậy đây có nhất thiết phải là tên của người đại diện cho pháp luật của DN không ạ? Và muc 9 (thông tin đăng kí thuế) ý 1 thì em nên...
Hỏi: tôi muốn tạm ngừng kinh doanh Cong ty toi dang hoat dong nhung do thoi gian nay hang ban cham nen Cty muon tam ngung kinh doanh mot nam de thi truong on dinh roi lai tiep tuc hoat dong cho lai (xin tu van giup cong ty co mot cua hang nho van muon giu lai ). Vay xin hoi Cty ngung hoat ...
Hỏi: chủ DNTN có được tham gia trở thành cổ đông sáng lậ... Chủ DNTN có được tham gia trở thành cổ đông sáng lập để thành lập một công ty cổ phần khác không ạ? Ban luật sư giúp cháu nhé ! Trong luật doanh nghiệp 2005 không có quy định cấm chủ doanh nghiệp tư nhân góp vốn vào các công ty khác, như vậy bạn hoàn ...
Hỏi: thủ tục nhâp khẩu máy tính xách tay và máy tính bản... Xin chào các luật sư. Các luật sư có thể tư vẫn giúp tôi một số vướng mắc sau. Săp tới công ty tôi đang có nhu cầu nhập khẩu thêm mặt hàng máy tính xách tay và máy tính bảng Ipad có chức năng Wifi. Tôi xin các luật sư tư vẫn cho tôi các thủ tục cần thiế...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT