Hỏi: kết hôn với người nước ngoài cần những thủ tục gì? - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Hỏi: kết hôn với người nước ngoài cần những thủ tục gì?

Chia sẻ:

Xin chào ban tư vấn !
Tôi yêu một người Anh. Tôi cần sự tư vấn và giúp đỡ của các bạn vì giờ chúng tôi muốn kết hôn nhưng chưa biết cần phải làm những thủ tục gì: đi đến đâu? làm giấy tờ gì trước?…

Tôi search trên mạng về thủ tục kết hôn với người nước ngoài nhưng chỉ thấy hướng dẫn theo luật thì cần những giấy tờ gì. Thú thật là tôi vẫn thấy khó hiểu quá.

Ví dụ, theo yêu cầu phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của mỗi người, giấy khám sức khoẻ…, song tôi muốn biết là anh ấy cần xin những giấy tờ đó ở nước của anh ấy hay có thể xin tại Sứ quán Anh ở Việt Nam vì thời gian tới anh ấy sẽ sang và chúng tôi muốn đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Khi sang đây anh ấy sẽ ở khách sạn, vậy trong trường hợp này giấy tạm trú của anh ấy là gì? xin cấp ở đâu?…

Tôi rất mong nhận được sự tư vấn cụ thể từ các luật sư.

Cảm ơn ban tư vấn !

Trước hết bạn viết một lá đơn “giấy chứng nhận độc thân” đề nghị tổ trưởng khu phố nơi bạn sống ký tên chứng nhận rằng bạn chưa đăng ký kết hôn lần nào, sau đó mang ra phường xin đóng dấu chứng nhận, rồi photo dịch sang tiếng Anh có đóng dấu dịch thuật hoặc công chứng.

Giấy khai sinh của bạn, chứng minh thư, giấy ngân hàng, giấy công việc (nếu có), hộ chiếu, hộ khẩu gia đình, các giấy tờ chứng minh thư, hộ khẩu, khai sinh của các thành viên trong gia đình bạn như bố mẹ, anh chị em ruột, tất cả đều dịch sang tiếng Anh để mang ra nước ngoài làm thủ tục kết hôn, sau này muốn bảo lãnh hay xin cho người nhà sang chơi thì họ căn cứ vào giấy tờ gốc đó để làm việc.

Trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam nhưng ra nước ngoài vẫn phải làm thêm thủ tục đăng ký kết hôn ở đó nữa bạn nhé. Vì vậy bạn không nhất thiết phải đăng ký tại Việt Nam, cái đó là tùy bạn.

Nếu đăng ký ở Việt Nam, anh ấy phải có đầy đủ các giấy tờ dịch sang tiếng Việt và tiếng Anh như chứng minh thư, hộ chiếu, giấy nhà ở, ở nước ngoài không có hộ khẩu mà chỉ có địa chỉ gia đình thôi như giấy thuê nhà hoặc giấy mua nhà, giấy độc thân, giấy chứng nhận công việc nghề nghiệp.

Nếu 2 bạn không có ý định sinh sống tại Việt Nam thì các giấy nghề nghiệp, thuê nhà, ngân hàng của anh ấy không cần thiết phải có.

Nếu bạn đủ 21 tuổi trở lên thì không cần chữ ký đồng ý kết hôn của bố mẹ, thủ tục nhanh gọn hơn, nếu ít hơn 21 tuổi thì cần làm thêm 1 bộ hồ sơ nữa, hồ sơ tại phòng du lịch bán vé máy bay cũng có bán cho bạn, họ làm luôn cả dịch thuật cho bạn cũng được.

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài cũng gần giống thủ tục với người trong nước thôi.

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ tư vấn kết hôn với người nước ngoài, bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng của Việt Tín để được tư vấn thêm về các thủ tục và lập hồ sơ nhé !

Chúc bạn hạnh phúc, trường hợp bạn vướng mắc hồ sơ bạn có thể liên hệ tới Việt Tín để được tư vấn thêm !

Hỏi: kết hôn với người nước ngoài cần những thủ tục gì?
1 (20%) 1 vote

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Hỏi: tôi cần làm thủ tục kết hôn với bạn gái là người vi... tôi có bạn gái người việt , kết hôn với người đài loan . nhưng đã ly dị , hiện cô ấy mang quốc tịch đài loan . bây giờ chúng tôi muốn kết hôn và sang đài loan sinh sống , tôi phải làm như thế nào ? để được bảo lãnh sang đài loan Bạn gái của bạn mang qu...
Hỏi: đăng ký kết hôn với người nước ngoài bị từ chối ?... Em chuẩn bị đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc, em muốn chuẩn bị trước các trường hợp từ chối của sở tư pháp. Vậy em xin hỏi các luật sư : trường hợp nào thì đăng ký bị từ chối ? Cảm ơn các luật sư ! Sở Tư Pháp có thể từ chối trong 1 số trường hợp điển...
Hỏi: Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài... CHào anh chị ! em muốn kết hôn với người nước ngoài thì các thủ tục thế nào ạ ? mong anh chị giúp … Tùy vào nước sở tại bạn kết hôn mà có thể có những thủ tục khác nhau, bạn có thể tham khảo trên trang chúng tôi đã đăng tải rất nhiều thông tin về đăng ...
Hỏi: làm thế nào để được cấp sổ đỏ ? Gia đình tôi cần bán 1 căn hộ, khi đến quận để làm thủ tục sang tên thì được biết cần phải có sổ đỏ mới được quyền chuyển nhượng, sang tên. Trước đây gia đình tôi không có sổ đỏ,vậy gia đình tôi có cần thiết phải làm sổ đỏ khi bán nhà không? nếu cần thì ...
Hỏi: bác sĩ khám bệnh sai có được kiện không ạ ?... nguoi quen cua toi di kham benh o benh vien bach mai va noi la bi benh mau trang va chuyen hao chat rat nhieu nhung khi chuyen sang benh vien k2 thi noi khong phai la benh do, nhung gd ban toi mat rat nhieu tien vi chuyen hoa chat va hai suc khoe cho ban ...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT