Hỏi: Tư vấn kết hôn với người Mỹ - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Hỏi: Tư vấn kết hôn với người Mỹ

Chia sẻ:

Tôi đang hẹn hò với một người Mỹ. Chúng tôi thực sự muốn kết hôn nhưng lo ngại rằng cuộc hôn nhân trước của anh sẽ gây khó khăn về mặt pháp lý.

Chúng tôi quen nhau trong dịp anh ấy về Việt Nam du lịch và công tác. Chúng tôi quý mến nhau và thực sự muốn kết hôn.

Anh ấy có gia đình ở Mỹ nhưng đã ly dị năm 2003 và có 3 đứa con. Trong thời gian được nghỉ, anh hay về Việt Nam du lịch. Năm 2005, nhờ mai mối của một người bạn nên anh đã cưới một cô vợ Việt Nam, không đăng ký kết hôn mà chỉ làm giấy tờ tại đại sứ quán Mỹ theo dạng hôn thê.

Tuy thế, cô gái đó không yêu anh mà chỉ lợi dụng anh vì tiền bạc. Do anh không biết về việc này nên giấy tờ làm xong thì bỏ ngỏ. Sau đó, cô gái bỏ đi với người yêu. Anh ấy vẫn ở vậy cho đến bây giờ.

Vậy xin hỏi, nếu bây giờ chúng tôi kết hôn, cuộc hôn nhân đó có ảnh hưởng gì hay không? Tôi được biết là dù không đăng ký kết hôn nhưng nếu chưa giải quyết dứt điểm với cô gái kia thì anh ấy sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn cưới vợ Việt Nam khác.

Rất mong các độc giả có kinh nghiệm tư vấn giùm tôi. Xin cảm ơn.

Có hơn 95% là cô sẻ không có trở ngại về việc hoàn tất thủ tục hôn nhân mới với người chồng Mỹ tương lai nầy dựa vào những chi tiết như sau:
Giấy tờ “Hôn Thê” do tòa Đại Sứ hay tòa Tổng Lảnh Sự Mỹ cung cấp chỉ là giấy giới thiệu sơ khởi đầu tiên đòi hỏi bởi luật di trú liên bang của nước Mỹ trước khi visa được cấp cho một người ở nước ngoài được phép vào nước Mỹ theo diện hôn nhân. Giấy giới thiệu hôn thê nầy không có giá trị pháp lý để thay thế giấy hôn thú hợp pháp tại nước Mỹ.

Đại Sứ Quán hay Tổng Lảnh Sự Quán của nước Mỹ là một trong những cơ quan trực thuộc hệ thống Liên Bang của nước Mỹ theo luật lệ hiện hành thì không có quyền hạn để cung cấp Chứng Chỉ Hôn Phối hợp pháp cho vợ chồng sinh sống ở Mỹ. Quyền hạn để cung cấp những giấy tờ hôn nhân nầy là trực thuộc của các Tiểu Bang nơi mà vợ chồng mới nầy sẻ sinh sống. Nước Mỹ có 50 Tiểu Bang và luật lệ về hôn nhân của 50 tiểu bang nầy hoàn toàn không giống nhau.

Ngay cả những giấy tờ “Địa Phương” đả được hợp pháp đăng ký kết hôn ở ngoài nước Mỹ đều bắt buộc phải hoàn tất đăng ký kết hôn lần thứ hai ngay tại tiểu bang mà vợ chồng nầy sinh sống thì mới chính thức được công nhận là hợp pháp tại nước Mỹ. Cô hôn thê người Việt của người chồng “Bất Đắc Dỉ” nầy chưa bao giờ vào đến đất Mỹ có thể nói là chứng chỉ hôn nhân hợp pháp tại Mỹ là chưa bao giờ có!

Những chi tiết về giấy tờ hôn thê không thành tựu trong quá khứ như thế nầy quan trọng nên được khai báo đầy đủ khi nộp hồ sơ cho chứng chỉ hôn nhân với người chồng mới vì tin hay không nhà nước Mỹ luôn có đầy đủ những tin tức như thế nầy trong kho dữ liệu của riêng họ, cô sẻ ngạc nhiên khi thấy sự khai báo thành thật nầy sẻ làm cho hồ sơ đăng ký kết hôn tại tiểu bang của cô sẻ hoàn tất nhanh chóng hơn.

Sự kiên nhẩn, chia sẻ đời sống vợ chồng cũng như ý chí cần cù làm việc cho một cuộc sống tương lai được tốt đẹp hơn ở nước Mỹ của hầu hết mọi người Việt khi mới đến nơi đây một lần nửa sẻ chứng minh đây có thể là sự chọn lựa tốt nhất trong cuộc đời của cô.

Chúc bạn thành công !

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Hỏi: làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền ? Xin chào anh chị luật sư Việt Tín ! Tôi mua đất (40m) từ năm 1997 ở trong ngách phường láng thượng nay tôi muốn làm sổ đỏ xin hỏi hiện tại muốn làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền thuế tất cả? Để được xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho lô đấ...
Hỏi: giúp em về hộ khẩu với ạ Anh chị giúp em với ah. Ba em là công nhân của một công ty đang nghỉ mất sức 8 năm nay và chờ đến ngày làm thủ tục bảo hiểm (07/2014)để nhận lương hưu, hiện tại ba em đang bị mất chứng minh thư nhân dân, ngày trước khi ba em đang làm ở công ty cầu thì ngư...
Hỏi: phải làm gì khi chủ doanh nghiệp bị chết... Anh trai tôi thành lập công ty TNHH một thành viên nhưng sau khi thành lập thì anh tôi mất. Công ty cũng chưa hoạt động gì, nếu muốn giải thể công ty tôi phải làm thủ tục gì? Hiện nay Luật doanh nghiệp năm 2005 chưa có quy định nào về trường hợp chủ sở ...
Hỏi: bác sĩ khám bệnh sai có được kiện không ạ ?... nguoi quen cua toi di kham benh o benh vien bach mai va noi la bi benh mau trang va chuyen hao chat rat nhieu nhung khi chuyen sang benh vien k2 thi noi khong phai la benh do, nhung gd ban toi mat rat nhieu tien vi chuyen hoa chat va hai suc khoe cho ban ...
Hỏi: làm thế nào để được cấp sổ đỏ ? Gia đình tôi cần bán 1 căn hộ, khi đến quận để làm thủ tục sang tên thì được biết cần phải có sổ đỏ mới được quyền chuyển nhượng, sang tên. Trước đây gia đình tôi không có sổ đỏ,vậy gia đình tôi có cần thiết phải làm sổ đỏ khi bán nhà không? nếu cần thì ...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT