Hỏi: điều kiện để mở một trung tâm ngoại ngữ ? - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Hỏi: điều kiện để mở một trung tâm ngoại ngữ ?

Chia sẻ:

Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Hoa của một trường đại học, mình có ý định mở một cơ sở ngoại ngữ chuyên dạy và biên phiên dịch tiếng Hoa. Thời gian trước mình đã từng đi dạy và dịch ở một số nơi và bây giờ mình muốn có một nơi của riêng cho bản thân.

Mình mong muốn được sự tư vấn của các bạn để sớm thực hiện được ý tưởng của mình.

Xin chân thành cảm ơn!

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tin học bao gồm:

1. Tài liệu về hồ sơ pháp nhân – Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh của pháp nhân;

  • Bản sao công chứng mã số thuế của pháp nhân;
  • Hợp đồng thuê nhà (nơi đặt trụ sở của trung tâm).

Xin lưu ý:

  • Nếu là hợp đồng thuê của công ty có chức năng kinh doanh bất động sản, phải có dấu đầy đủ của cả hai bên.
  • Nếu là hợp đồng thuê của tư nhân cần phải được công chứng tại cơ quan công chứng hoặc phải được chứng thực tại UBND phường về việc căn nhà là hợp pháp, không có tranh chấp.

2. Hồ sơ đăng ký hoạt động của trung tâm đào tạo ngoại ngữ:

  • Đơn xin thành lập trung tâm đào tạo, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú.
  • Bản sơ yếu lý lịch (của giám đốc, phụ trách), có dán ảnh 3×4, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan nếu là cán bộ trong biên chế của cơ quan (có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội).
  • Bản đề án thành lập trung tâm (Nêu rõ mục đích, đối tượng phục vụ, nội dung chương trình đào tạo, quy mô phát triển, khả năng tài chính…).
  • Công văn báo cáo địa phương nơi đặt địa điểm hoạt động (có xác nhận và được sự đồng ý của UBND phường về môi trường sư phạm, điều kiện trật tự an ninh, vệ sinh môi trường…).
  • Bản danh sách cán bộ quản lý trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3×4.
  • Bản danh sách giáo viên của trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3×4, và bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành.
  • Bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành của cán bộ quản lý trung tâm và giáo viên.
  • Bản thống kê cơ sở vật chất (số buồng lớp, diện tích, bàn ghế, số đồ dùng phục vụ cho giảng dạy…).

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc vướng mắc trong các vấn đề làm hồ sơ có thể liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng của chúng tôi !

Đánh giá bài viết

Thông tin liên quan:

Hỏi: thành lập cơ sở sản xuất và thành lập công ty ?... e xin chào các anh chị luật sư. cho e hỏi như thế này là e đang làm cơ nhiệt điện lạnh mà e muốn thành lập cơ sở sản xuất hoặc công ty chuyên gia công .lắp đặt,sửa chửa,bảo trì, nhưng không suất hóa đơn phải chịu mức thuế như thế nào ạ.và phải cần vốn điề...
Hỏi: thành lập doanh nghiệp, hỏi về giấy đề nghị đăng ký... Luật sư cho em hỏi là trong giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp thì thông tin đầu tiên phải điền là tên của người đi đăng kí. Vậy đây có nhất thiết phải là tên của người đại diện cho pháp luật của DN không ạ? Và muc 9 (thông tin đăng kí thuế) ý 1 thì em nên...
Hỏi: tôi muốn tạm ngừng kinh doanh Cong ty toi dang hoat dong nhung do thoi gian nay hang ban cham nen Cty muon tam ngung kinh doanh mot nam de thi truong on dinh roi lai tiep tuc hoat dong cho lai (xin tu van giup cong ty co mot cua hang nho van muon giu lai ). Vay xin hoi Cty ngung hoat ...
Hỏi: chủ DNTN có được tham gia trở thành cổ đông sáng lậ... Chủ DNTN có được tham gia trở thành cổ đông sáng lập để thành lập một công ty cổ phần khác không ạ? Ban luật sư giúp cháu nhé ! Trong luật doanh nghiệp 2005 không có quy định cấm chủ doanh nghiệp tư nhân góp vốn vào các công ty khác, như vậy bạn hoàn ...
Hỏi: thủ tục nhâp khẩu máy tính xách tay và máy tính bản... Xin chào các luật sư. Các luật sư có thể tư vẫn giúp tôi một số vướng mắc sau. Săp tới công ty tôi đang có nhu cầu nhập khẩu thêm mặt hàng máy tính xách tay và máy tính bảng Ipad có chức năng Wifi. Tôi xin các luật sư tư vẫn cho tôi các thủ tục cần thiế...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT