Hỏi: giúp tôi thành lập cơ sở sản xuất bột canh - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Hỏi: giúp tôi thành lập cơ sở sản xuất bột canh

Chia sẻ:

Tôi đang có ý định mở 1 cơ sở sản xuất bột canh các loại, tôi đang định đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ cá thể. Tôi đang không biết làm thế nào để có thể tung sản phẩm ra thị trường, cụ thể:
1. Đăng ký chất lượng ra sao?
2. Nhãn hiệu hàng hoá có được bảo hộ không?
3. Ngoài thuế môn bài thì hộ cá thể còn phải thực hiện các nghĩa vụ gì với nhà nước?
Mong nhận được tư vấn của luật sư.
Thanks !

Bạn phải làm thủ tục công bố sản phẩm được đăng ký ở Trung tâm Y tế dự phòng hoặc Chi cục Tiêu chuẩn chất lượng tại địa phương, nơi mà công ty đăng ký kinh doanh. ( Liên hệ với Việt Tín để lấy các biểu mẫu).

Hồ sơ lập thành 02 bộ, mỗi bộ gồm:

 1. Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm (theo mẫu).
 2. Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành (có đóng dấu) (theo mẫu)
 3. Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm (theo mẫu).
 4. Nhãn sản phẩm hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn (có đóng dấu của thương nhân hoặc ký tên ghi rõ họ tên nếu thương nhân không có dấu).
 5. Mẫu có gắn nhãn sản phẩm.
 6. Phiếu kết quả kiểm nghiệm (gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố) do Phòng kiểm nghiệm được công nhận cấp (hoặc Phòng kiểm nghiệm do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định).Riêng nước khoáng thiên nhiên phải có thêm phiếu kết quả xét nghiệm đối với nguồn nước.
 7. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
 8. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc (bản sao) (đối với các sản phẩm thuộc 10 nhóm thực phẩm có nguy cơ cao).
 9. Bản sao giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hoá (nếu có).
 10. Đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn góc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất.
 11. Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận.

2. Nhãn hiệu hàng hóa muốn được bảo hộ thì phải làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại cục sở hữu trí tuệ, để được cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

3. Ngoài thuế môn bài bạn phải nộp thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp (cá nhân).

Chúc bạn thành công !

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Hỏi: chủ DNTN có được tham gia trở thành cổ đông sáng lậ... Chủ DNTN có được tham gia trở thành cổ đông sáng lập để thành lập một công ty cổ phần khác không ạ? Ban luật sư giúp cháu nhé ! Trong luật doanh nghiệp 2005 không có quy định cấm chủ doanh nghiệp tư nhân góp vốn vào các công ty khác, như vậy bạn hoàn ...
Hỏi: thành lập cơ sở sản xuất và thành lập công ty ?... e xin chào các anh chị luật sư. cho e hỏi như thế này là e đang làm cơ nhiệt điện lạnh mà e muốn thành lập cơ sở sản xuất hoặc công ty chuyên gia công .lắp đặt,sửa chửa,bảo trì, nhưng không suất hóa đơn phải chịu mức thuế như thế nào ạ.và phải cần vốn điề...
Hỏi: thành lập doanh nghiệp, hỏi về giấy đề nghị đăng ký... Luật sư cho em hỏi là trong giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp thì thông tin đầu tiên phải điền là tên của người đi đăng kí. Vậy đây có nhất thiết phải là tên của người đại diện cho pháp luật của DN không ạ? Và muc 9 (thông tin đăng kí thuế) ý 1 thì em nên...
Hỏi: thủ tục nhâp khẩu máy tính xách tay và máy tính bản... Xin chào các luật sư. Các luật sư có thể tư vẫn giúp tôi một số vướng mắc sau. Săp tới công ty tôi đang có nhu cầu nhập khẩu thêm mặt hàng máy tính xách tay và máy tính bảng Ipad có chức năng Wifi. Tôi xin các luật sư tư vẫn cho tôi các thủ tục cần thiế...
Hỏi: em muốn mở một cơ sở dạy tin học Em muốn mở cơ sở dạy tin học ở nhà, với vốn ban đầu là 50 triệu, vậy em cần thủ tục gì để đăng ký kinh doanh, và đóng loại phí nào, và đóng bao nhiêu? (em dự định thu nhập mỗi tháng 2.5 trieu và trả cho người dạy là 900 ngàn/ tháng?). Thứ nhất bạn cần ...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT