Những thủ tục cần có để thay đổi giấy phép kinh doanh - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Những thủ tục cần có để thay đổi giấy phép kinh doanh

Chia sẻ:

Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp thường xuyên có nhu cầu thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết và hiểu rõ về những thủ tục thay dổi giấy phép kinh doanh một cách đầy đủ.

Theo nghị định tại Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2005, Điều 34, Điều 36, khoản 1 Điều 40, khoản 2 Điều 42, Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì trong trường hợp doanh nghiệp có thay đổi về tỷ lệ vốn góp, thay đổi tên công ty, bổ sung thêm ngành nghề kình doanh, thì doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày ra quyết định thay đổi.

Cụ thể hơn, để đăng ký những nội dung thay đổi nêu trên doanh nghiệp phải gửi thông báo cho phòng đăng ký kinh doanh để thông báo những nội dung thay đổi, bạn có thể thể hiện các nội dung thay đổi nêu trên trong cùng một thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp phải được làm đúng theo bản mẫu đính kèm theo Thông tư 14/2010/TT-BKH hướng dẫn Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Nhung-thu-tuc-can-co-de-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh

Những thủ tục cần có để thay đổi giấy phép kinh doanh

Kèm theo thông báo phải có thêm 1 văn bản quyết định và 1 bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên về tất cả các vấn đề cần thay đổi nêu trên. Với những nội dung thay đổi trên bạn chỉ cần nộp 1 bộ hồ sơ với các giấy tờ như đã hướng dẫn. Quyết định, biên bản họp Hội đồng thành viên phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Trường hợp nếu thay đổi tên doanh nghiệp bạn phải thỏa mãn các quy định tại Điều 31, 32, 33, 34 Luật Doanh nghiệp trong việc đặt tên doanh nghiệp.

Đối với việc thay đổi thành viên, tỷ lệ vốn góp do chuyển nhượng phần vốn góp thì phải kèm theo thông báo có hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp và những giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng được xác nhận của công ty.

Đối với việc bổ sung thêm hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh phải có vốn pháp định thì phải cần thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề và phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, phòng Đăng ký kinh doanh cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0945.292.808 / 0978.635.623 để được tư vấn miễn phí, hoặc gửi thư qua Email: luatviettin@gmail.com

Chúc bạn thành công!

 

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh Thay đổi đăng ký kinh doanh là một trong những việc làm thường xuyên của doanh nghiệp, tuy nhiên thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh lại gây ra rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp mới thành lập. Vì vậy nếu bạn đang cần thay đổi giấy phép kinh doanh xi...
Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh cùng Việt Tín Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh là việc làm không thể tránh khỏi khi điều hành một doanh nghiệp, Việt Tín sẽ tư vấn cho quý vị và các bạn thay đổi đăng ký kinh doanh, lập hồ sơ theo yêu cầu của v...
Đăng ký kinh doanh Luật Việt Tín tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh miễn phí và cung cấp dịch vụ làm giấy phép đăng ký kinh doanh lấy nhanh. Chúng tôi là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp, giúp khách hàng đăng ký kinh doanh một cách nhanh nhất, hoàn thiện hồ sơ nhanh trong ...
Thủ tục thành lập hiệp hội, câu lạc bộ Thành lập hiệp hội hoặc câu lạc bộ là một trong những hoạt động thông thường, mang tính cộng đồng và nhân văn cao. Để tạo điều kiện thuận lợi cho quý khách hàng trong vấn đề thành lập các hiệp hội, tổ chức chúng tôi xin cung cấp các thông tin sau: Thành p...
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là một dạng văn bản pháp quy đảm nhận vai trò “giấy khai sinh” – ghi nhận ngày đăng ký kinh doanh lần đầu và là căn cứ xác thực năng lực pháp lý cho một doanh nghiệp. Mẫu giấy phép kinh doanh của một công ty Nội dun...