Thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài

Chia sẻ:

Bạn là thương nhân nước ngoài? Bạn muốn thành lập chi nhánh tại Việt Nam? Bạn chưa biết điều kiện thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam? Hồ sơ thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài ra sao? Hãy để Luật Việt Tín giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

>> Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

>> Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thương nhân nước ngoài có thể là cá nhân hoặc tổ chức mang quốc tịch, được thành lập hợp pháp tại một quốc gia khác Việt Nam.

Điều kiện để được cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam như sau:

Các điều kiện để được cấp phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam

Thương nhân nước ngoài sẽ được cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau:

a) Phải là thương nhân được pháp luật nước nơi mà thương nhân đó thành lập hoặc đã đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;

b) Thời gian đã hoạt động không dưới 05 năm, tính kể từ khi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.

Thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài

Hồ sơ để làm thủ tục cấp Giấy phép hoạt động cho Chi nhánh của thương nhân nước ngoài bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh và do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;

b) Bản sao hợp lệ Điều lệ hoạt động của Chi nhánh thành lập, trong đó quy định rõ phạm vi ủy quyền cho người đứng đầu Chi nhánh;

c) Bản sao một trong các giấy tờ: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc loại giấy tờ khác có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài, và đã được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh xác nhận.

Nếu giấy tờ nêu trên có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn còn lại đó phải còn ít nhất là 03 năm;

d) Bản báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc giấy tờ hay tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh cho sự tồn tại cũng như các hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính mà gần nhất với thời gian thành lập chi nhánh.

Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có thể tiến hành, thực hiện các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được cấp, theo quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.

Mọi vướng mắc liên quan đến vấn đề thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Luật Việt Tín luôn sẵn sàng đồng hành trên bước đường kinh doanh của bạn.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

Đánh giá bài viết

Thông tin liên quan:

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Vậy thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế...
Cách thành lập doanh nghiệp Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường, cùng với việc Việt Nam tham gia vào các tổ chức quốc tế, nhu cầu thành lập doanh nghiệp để tham gia vào thị trường kinh doanh đầy sôi động ngày càng nhiều. Vậy cách thành lập doanh nghiệp mới như thế nào? Cách ...
Cách thành lập công ty Làm thế nào để thành lập công ty? Cách thành lập công ty như thế nào? Đó là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu thành lập công ty. Chúng tôi là một đơn vị uy tín trong cung cấp các dịch vụ pháp lý về thành lập doanh nghiệp, sẽ cung cấp cho quý khách h...
Đăng ký giấy phép kinh doanh Đăng ký giấy phép kinh doanh là hoạt động bắt buộc của các cá nhân, tổ chức khi muốn thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn đi vào hoạt động một cách hợp pháp, cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh hay còn được biết đến là thủ tục đăng ký kinh doanh. ...
Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ Hòa nhập trong xu thế hội nhập ngoại ngữ đã trở lên phổ biến thì việc biết thêm ngoại ngữ là điều thiết yếu.Tuy nhiên việc thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ là không hề đơn giản bởi đây là ngành nghề liên quan đến giáo dục con người. Để được cấp phép ...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT