Thành lập công ty du lịch - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Thành lập công ty du lịch

Chia sẻ:

Kinh doanh lữ hành là một trong những ngành nghề kinh doanh cần xin cấp phép theo luật du lịch. Kinh doanh lữ hành bao gồm lữ hành quốc tế và lữ hành nội địa.  Quý khách có nhu cầu đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành, Luật Việt Tín sẽ trợ giúp quý khách hàng trong việc thành lập công ty du lịch.

650x365xthanh-lap-cong-ty-du-lich,P20,282,29,281,29.jpg.pagespeed.ic.Esgc02YyEy

  1. Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành:

Theo điều 43 Luật du lịch 2005  điều kiện doanh nghiệp thực hiện kinh doanh lữ hành

  1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh lữ hành phải thành lập doanh nghiệp.
  2. Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành bao gồm doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa và doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế.
  3. Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế được kinh doanh lữ hành nội địa. Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa không được kinh doanh lữ hành quốc tế.”

*Điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa quy định tại điều 44 luật du lịch:

  1. Có đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.
  2. Có phương án kinh doanh lữ hành nội địa; có chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa.
  3. Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa phải có thời gian ít nhất ba năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.

Điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế theo Điều 46 Luật Du lịch, bao gồm:

  1. Có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương cấp.
  2. Có phương án kinh doanh lữ hành; có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế theo phạm vi kinh doanh được quy định.
  3. Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế phải có thời gian ít nhất bốn năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.
  4. Có ít nhất ba hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
  5. Có tiền ký quỹ theo quy định của Chính phủ.
  6. Xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế – lữ hành nội địa:

Sau khi đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp tiến hành lập hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sở văn hoá và Du lịch và Tổng cục du lịch như sau:

a/ Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa:

– Đơn đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

– Phương án kinh doanh lữ hành nội địa; có chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa.

– Giấy xác nhận hoạt động lữ hành nội địa phải có thời gian ít nhất ba năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.

– Bản sao có chứng thực thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa của 3 hướng dẫn viên du lịch.

– Giấy tờ khác về chứng thực cá nhân người điều hành du lịch.

– Số lượng hồ sơ: 2 bộ chính

– Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc.

b/ Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế:

– Đơn đề nghị cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế (theo mẫu );

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao y;

– Phương án kinh doanh lữ hành quốc tế;

– Bản xác nhận số năm kinh nghiệm của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế (4 năm).

– 3 bản sao thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế;

– Bản xác nhận số tiền ký quỹ tại ngân hàng (250 triệu đồng)

– Hợp đồng thuê trụ sở, văn phòng, địa điểm kinh doanh hợp pháp.

– Và các giấy tờ, tài liệu khác cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu kèm theo.

– Số lượng hồ sơ: 3 bộ chính.

– Thời gian giải quyết: 20 ngày làm việc.

Chúng tôi đảm bảo làm thủ tục hành chính nhanh chóng, chính xác. Tiết kiệm thời gian cho khách hàng, giúp khách hàng có thêm quỹ thời gian sử dụng vào hoạt động kinh doanh

Hãy liên lạc ngay với đường dây nóng của Luật Việt Tín theo địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ chi tiết theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất hân hạn được hợp tác với quý khách!

 

Đánh giá bài viết

Thông tin liên quan:

Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài... Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp? Doanh nghiệp mà bạn dự định thành lập có vốn đầu tư nước ngoài? Bạn không biết điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Dưới đây là các điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài: ...
Thủ tục thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngo... Bạn đang muốn thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài? Bạn chưa biết thủ tục thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Có khác gì so với việc thành lập công ty cổ phần thông thường? Với tư cách là đơn vị am hiểu pháp luật ...
Thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài... Dưới đây là quy trình thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài mà Luật Việt Tín thông tin đến khách hàng. Việt Tín hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quý khách, những người quan tâm và mong muốn tìm hiểu về thủ tục này. Trước tiên cầ...
Thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt... Trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, cùng với việc tham gia các Hiệp định quốc tế, nhà nước ta luôn khuyến khích và có các chính sách ưu đãi để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Vậy làm thế nào để thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam?...
Thành lập công ty liên doanh Nhu cầu thành lập công ty liên doanh đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. bởi không chỉ do chính sách mở cửa thu hút đầu tư, mà sự hợp tác với những đơn vị nước ngoài sẽ là nền tảng vững chắc về kinh tế cho mỗi doanh nghiệp trong nước có thể khai thác đ...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT