Thành lập công ty TNHH một thành viên - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Thành lập công ty TNHH một thành viên

Chia sẻ:

Thành lập công ty TNHH một thành viên đang trở thành su hướng với những doanh nhân mới khởi nghiệp, và những loại hình kinh doanh nhỏ bởi tính gọn nhẹ trong cơ cấu tổ trức và thủ tục thành lập đơn giản, không phức tạp như công ty TNHH hai thành viên trở lên hay công ty cổ phần. Nhằm giúp cho những bạn chưa hiểu rõ về thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên công ty Luật Việt Tín Xin đưa ra những quy trình sau:

A. Để thành lập Công ty TNHH một thành viên, bạn cần liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi dự kiến đặt trụ sở công ty để lấy các biểu mẫu và dò xem tên của công ty bạn có bị trùng lặp với tên của công ty khác hay không.

B. Dự kiến đặt tên công ty như sau:

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH ………………..

C. Bạn phải ghi rõ địa chỉ của trụ sở công ty bạn và dự kiến số vốn sẽ điều lệ, thời điểm góp vốn, ngành nghề kinh doanh là gì để ghi vào hồ sơ thành lập công ty.

D. Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

2. Dự thảo điều lệ công ty phải được ký từng trang do chủ sở hữu công ty hoặc người đại diện theo pháp luật ký

3. Danh sách góp vốn phải nêu rõ thời điểm góp vốn.

4. Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo ủy quyền theo quy định sau:

– Đối với công dân Việt Nam ở trong nước: Cần có bản sao hợp lệ CMND (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực.

– Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Cần có bản sao hợp lệ hộ chiếu, những giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định của pháp luật.

– Đối với người nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu theo quy định pháp luật.

Thanh-lap-cong-ty-TNHH-mot-thanh-vien

Thành lập công ty TNHH một thành viên

5. Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty là tổ chức.

6. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý theo Khoản 3 Điều 67 Luật Doanh nghiệp và kèm theo bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân theo khoản 3 nêu trên (đối với mô hình Hội đồng thành viên).

7. Văn bản ủy quyền chủ sở hữu cho người được ủy quyền.

8. Nếu người nộp hồ sơ không phải là Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc của công ty:

– Cần xuất trình Giấy CMND (hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác theo khoản 3) còn hiệu lực và văn bản được ủy quyền của người nộp hồ sơ thay có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc Công chứng nhà nước.

– Số bộ hồ sơ phải nộp: 01 bộ

– Thời hạn hẹn cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 10 ngày làm việc kể từ ngày nhậ hồ sơ.

E. Sau khi bạn nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn tiếp tục làm thủ tục khắc dấu và xin cấp mã số thuế, đăng báo bố cáo thành lập công ty trong 03 số báo.

Ghi chú:

1. Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định, thì kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

2. Đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc quản lý doanh nghiệp và một cá nhân khác giữ chức vụ quản lý doanh nghiệp.

Trên đây là những tư vấn của Luật Việt Tín chúng tôi. Nếu bạn còn thắc mắc muốn được tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thành lập công ty miễn phí.
Phòng 703 tháp B, Tòa nhà Sông Hồng 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Máy bàn: 1900 565689 / 0973 289 086
Email: luatviettin@gmail.com

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Thành lập công ty giá rẻ Các bạn thân mến! Việc thành lập doanh nghiệp, công ty có rất nhiều khâu quan trọng như tên công ty, vốn điều lệ, trụ sở, người đại diện theo pháp luật, đăng ký ngành nghề kinh doanh. Việc thực hiện theo trình tự và đúng theo quy định của pháp luật là vô ...
Hồ sơ thành lập công ty TNHH nước ngoài tại Việt Nam... Luật Việt Tín chúng tôi là đơn vị uy tín trong tư vấn và hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan đến doanh nghiệp cũng như đầu tư, trong đó có tư vấn và hỗ trợ hồ sơ thành lập công ty TNHH nước ngoài tại Việt Nam. Với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, Việt Tín c...
Thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt... Trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, cùng với việc tham gia các Hiệp định quốc tế, nhà nước ta luôn khuyến khích và có các chính sách ưu đãi để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Vậy làm thế nào để thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam?...
Tư vấn thành lập công ty con Kinh doanh thương mại tại VN ngày càng phát triển, nhu cầu mở thêm công ty con, chi nhánh nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh của các công ty lớn càng ngày càng tăng cao. Sau đây Luật Việt Tín sẽ tư vấn cho các bạn về thành lập công ty con. 1. Đ...
Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp Khi bạn có ý tưởng kinh doanh, để hiện thực hóa ý tưởng đó thì bạn cần có một kế hoạch thật cụ thể chi tiết, từng bước một đảm bảo theo đúng quy trình, luật pháp. Thành lập công ty, doanh nghiệp chính là bước đầu tiên cho kế hoạch đó, là điều kiện tiên qu...