Thành lập doanh nghiệp mới trong vòng 3 ngày - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Thành lập doanh nghiệp mới trong vòng 3 ngày

Chia sẻ:

Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập trong vòng 3 ngày kể từ khi hoàn tất hồ sơ hợp lệ; được quyền có nhiều con dấu, có một mã số duy nhất dùng là mã số doanh nghiệp và mã số thuế để cơ quan quản lý dễ dàng kiểm soát và trao đổi thông tin.

Đó là những nội dung nổi bật trong Nghị định mới vừa được Chính phủ ban hành ngày (14/9/2015) quy định chi tiết về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp; đăng ký hộ kinh doanh; quy định về cơ quan đăng ký kinh doanh và quản lý của nhà nước về đăng ký doanh nghiệp.
Theo Nghị định của Chính phủ, thời hạn để một cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký DN được rút ngắn từ 5 ngày làm việc xuống còn 3 ngày làm việc kể từ khi người đăng ký thành lập Doanh Nghiệp hoàn tất các hồ sơ hợp lệ. Cơ chế liên thông điện tử giữa cơ quan đăng ký kinh doanh (Sở Đầu tư) và cơ quan thuế địa phương sẽ chủ động trong quá trình nhận và xử lý hồ sơ hợp lệ của DN.

Thanh-lap-doanh-nghiep-moi-trong-vong-3-ngay

Thành lập doanh nghiệp mới trong vòng 3 ngày

Đồng thời, cơ chế liên thông điện tử này sẽ cung cấp 1 mã số duy nhất cho DN, mã số này được sử dụng với hai mục đích là mã số doanh nghiệp, để cơ quan quản lý Nhà nước trao đổi các thông tin và liên hệ với DN và mã số thuế để DN thực hiện nghĩa vụ thuế điện tử và các thủ tục hải quan khác.

Ngoài điểm mới trên, để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp có nhiều văn phòng, chi nhánh, góp phần cải thiện chỉ số khởi sự kinh doanh của nước ta theo đánh giá của các tổ chức quốc tế. Nghị định mới quy định, doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện. Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau.

Cùng với nộp thuế, khai báo hải quan qua mạng điện tử đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều địa phương, Chính phủ khuyến khích người dân, doanh nghiệp lựa chọn hình thức đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử tại các cơ quan quản lý Nhà nước. Theo đó, người dân, DN được sử dụng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Được biết, Nghị định trên thay thế Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp và Nghị định số 5/2013/NĐ-CP ngày 9/1/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều quy định về thủ tục hành chính của Nghị định số 43/2010/NĐ-CP.

Những song song với những tiện ích đó, mọi người lại vướng mắc với những thủ tục mới và giấy tờ mới. Nếu các bạn vướng mắc các giấy tờ kê khai và thủ tục đăng ký kinh doanh hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ.

Phòng 605 tháp B, Tòa nhà Sông Hồng 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Máy bàn: 1900 565689 / 0973 289 086
Email: luatviettin@gmail.com

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Tư vấn thành lập công ty con Kinh doanh thương mại tại VN ngày càng phát triển, nhu cầu mở thêm công ty con, chi nhánh nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh của các công ty lớn càng ngày càng tăng cao. Sau đây Luật Việt Tín sẽ tư vấn cho các bạn về thành lập công ty con. 1. Đ...
Thủ tục thành lập công ty cổ phần có người nước ngoài cù... Bạn muốn thành lập công ty cổ phần với người thân, bạn bè là người nước ngoài nhưng lại chưa biết cần những giấy tờ và thủ tục pháp lý nào để thành lập công ty.  Sau đây Luật Việt Tín chúng tôi xin đưa ra những thủ tục thành lập công ty cổ phần để cho các...
Hướng dẫn thành lập một công ty Có rất nhiều bạn muốn thành lập công ty sau khi đã lên được kế hoạch kinh doanh chi tiết, nhưng không hẳn ai cũng thành thạo thủ tục thành lập công ty vì đơn giản có thể đây là lần đầu tiên bạn làm công việc này. Việt Tín trong thời gian vừa qua nhận được...
Thành lập công ty giá rẻ Các bạn thân mến! Việc thành lập doanh nghiệp, công ty có rất nhiều khâu quan trọng như tên công ty, vốn điều lệ, trụ sở, người đại diện theo pháp luật, đăng ký ngành nghề kinh doanh. Việc thực hiện theo trình tự và đúng theo quy định của pháp luật là vô ...
Thủ tục thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp Việt T... Bạn là doanh nhân khởi nghiệp, đang muốn thành lập một công ty nhưng lại chưa biết phải thực hiện các công việc pháp lý như nào, thủ tục ra sao, để công ty của mình có thể đi vào hoạt động một cách hợp pháp theo đúng với luật pháp hiện hành của Việt Na...