Thành lập doanh nghiệp mới - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Thành lập doanh nghiệp mới

Chia sẻ:

Trong thời buổi kinh tế thị trường, thành lập doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến.  Tuy nhiên điều mà rất nhiều người băn khoăn là các bước thành lập doanh nghiệp cần những thủ tục gì, cần chi phí bao nhiêu, và tốn kém thời gian như thế nào?

Công ty Luật chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ thành lập doanh nghiệp, phục vụ rất nhiều doanh nghiệp thành lập trong nước quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

cac-buoc-thanh-lap-cong-ty-trach-nhiem-huu-han

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

Đối với từng loại hình doanh nghiệp khác nhau, hồ sơ sẽ có các loại giấy tờ khác nhau dựa theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Thứ nhất đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Thứ hai đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty hợp danh

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.

5. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Thứ ba đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Thứ tư đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Bước 2: Quy trình thành lập doanh nghiệp mới

-Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thông tin về việc thành lập công ty tiến hành việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh.

– Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 

Liên hệ ngay với đường dây nóng của Luật Việt Tín theo địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ chi tiết theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất hân hạn được hợp tác với quý khách!

Đánh giá bài viết

Thông tin liên quan:

Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài... Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp? Doanh nghiệp mà bạn dự định thành lập có vốn đầu tư nước ngoài? Bạn không biết điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Dưới đây là các điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài: ...
Thủ tục thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngo... Bạn đang muốn thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài? Bạn chưa biết thủ tục thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Có khác gì so với việc thành lập công ty cổ phần thông thường? Với tư cách là đơn vị am hiểu pháp luật ...
Thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài... Dưới đây là quy trình thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài mà Luật Việt Tín thông tin đến khách hàng. Việt Tín hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quý khách, những người quan tâm và mong muốn tìm hiểu về thủ tục này. Trước tiên cầ...
Thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt... Trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, cùng với việc tham gia các Hiệp định quốc tế, nhà nước ta luôn khuyến khích và có các chính sách ưu đãi để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Vậy làm thế nào để thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam?...
Thành lập công ty liên doanh Nhu cầu thành lập công ty liên doanh đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. bởi không chỉ do chính sách mở cửa thu hút đầu tư, mà sự hợp tác với những đơn vị nước ngoài sẽ là nền tảng vững chắc về kinh tế cho mỗi doanh nghiệp trong nước có thể khai thác đ...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT