Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Chia sẻ:

Khi bạn có ý tưởng kinh doanh, để hiện thực hóa ý tưởng đó thì bạn cần có một kế hoạch thật cụ thể chi tiết, từng bước một đảm bảo theo đúng quy trình, luật pháp. Thành lập công ty, doanh nghiệp chính là bước đầu tiên cho kế hoạch đó, là điều kiện tiên quyết vô cùng cần thiết bởi nếu bạn không thực hiện bước này bạn sẽ không thể bắt đầu kinh doanh chuyên nghiệp được.

Vậy trình tự, thủ tục đăng ký thành doanh nghiệp như thế nào? Có những bước gì, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ gì, có khó không? Chắc hẳn bạn đang rất băn khoăn và muốn biết rõ quy trình, các thông tin cụ thể rõ ràng nhất. Nhằm cung cấp thông tin về quy trình thành lập công ty, doanh nghiệp cho các bạn, công ty Luật Việt Tín sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này, hi vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp hữu ích đối với bạn!

Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Thành lập công ty là bước đầu cho kế hoạch hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của bạn. Vậy trình tự, thủ tục để thành lập công ty được thực hiện như thế nào? Sau đây là một số thông tin về quy trình để thành lập một công ty hy vọng sẽ phần nào hữu ích cho quý khách.

Vào ngày 01/12/2015 Bộ Kế Hoạch và Đầu tư đã ban hành thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp trên cơ sở quy định của Luật Doanh nghiệp 2014. Thông tư này chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2015. Theo đó, thủ tục thành lập doanh nghiệp được thực hiện theo 9 bước tuần tự và bắt buộc phải đầy đủ thì bạn mới đăng ký thành lập doanh nghiệp thành công. Sau đây Luật Việt Tín xin cung cấp cho bạn 9 bước cần làm như sau:

  1. Soạn hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  2. Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  3. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
  4. Khắc con dấu của doanh nghiệp
  5. Thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh
  6. Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế
  7. Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế, đăng ký nộp thuế điện tử
  8. Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử
  9. In và đặt in hóa đơn

Trên đây là 9 bước mà ai cũng cần thực hiện nếu muốn đăng ký doanh nghiệp. Thông thường thì mọi người có thể tự đăng ký nhưng sẽ rất mất thời gian và công sức vì họ có thể không nắm rõ luật, không biết rõ quy trình và những thủ tục cần thực hiện, dẫn tới tình trạng sai sót, thiếu sót không đáng có, vô ý vi phạm pháp luật mà không hề hay biết.

Nếu như bạn muốn đăng ký doanh nghiệp nhanh gọn và chuẩn xác, đúng pháp luật thì bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các công ty luật. Hãy tìm các địa chỉ uy tín, các công ty luật chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để yêu cầu giúp đỡ, hỗ trợ.

Công ty Luật Việt Tín là một trong những đơn vị uy tín chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ. Công ty có đội nghĩ chuyên viên giỏi, giàu kinh nghiệp, nhiệt tình tận tâm đã tư vấn, hỗ trợ thành công việc thành lập doanh nghiệp cho nhiều đơn vị, cá nhân và nhận được sự ủng hộ tin tưởng của đông đảo khách hàng.

Chính vì thế, nếu quý bạn đọc cần tư vấn, hỗ trợ về thủ tục đăng ký doanh nghiệp hãy liên hệ với Luật Việt Tín, công ty cam kết đảm bảo chất lượng và hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng thực hiện đăng ký doanh nghiệp thành công với thời gian nhanh nhất, chính xác nhất, đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi cam kết đảm bảo về chất lượng. Qúy khách hàng hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi.

Liên hệ với công ty Luật Việt Tín theo địa chỉ sau:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng bạn!

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp
5 (100%) 1 vote

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Thành lập công ty giá rẻ Các bạn thân mến! Việc thành lập doanh nghiệp, công ty có rất nhiều khâu quan trọng như tên công ty, vốn điều lệ, trụ sở, người đại diện theo pháp luật, đăng ký ngành nghề kinh doanh. Việc thực hiện theo trình tự và đúng theo quy định của pháp luật là vô ...
Thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt... Trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, cùng với việc tham gia các Hiệp định quốc tế, nhà nước ta luôn khuyến khích và có các chính sách ưu đãi để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Vậy làm thế nào để thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam?...
Hồ sơ thành lập công ty TNHH nước ngoài tại Việt Nam... Luật Việt Tín chúng tôi là đơn vị uy tín trong tư vấn và hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan đến doanh nghiệp cũng như đầu tư, trong đó có tư vấn và hỗ trợ hồ sơ thành lập công ty TNHH nước ngoài tại Việt Nam. Với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, Việt Tín c...
Cách thành lập doanh nghiệp Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường, cùng với việc Việt Nam tham gia vào các tổ chức quốc tế, nhu cầu thành lập doanh nghiệp để tham gia vào thị trường kinh doanh đầy sôi động ngày càng nhiều. Vậy cách thành lập doanh nghiệp mới như thế nào? Cách ...
Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Vậy thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT