Thủ tục, giấy tờ để tách quyền sử dụng đất - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Thủ tục, giấy tờ để tách quyền sử dụng đất

Chia sẻ:

Trong quá trình sử dụng đất, khi người sử dụng đất có nhu cầu tách thửa đất thì cần phải đăng ký lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với mảnh đất được tách thửa đó theo quy định của pháp luật để đảm bảo được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất. Nhưng việc tách quyền sử dụng đất cần những thủ tục, giấy tờ nào?

dat dai

            Để giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về thủ tục, giấy tờ tách quyền sử dụng đất, Việt Tín xin cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cần thiết sau :

Hồ sơ xin tách quyền sử dụng đất bao gồm :

  • Đơn đề nghị tách thửa đất (theo mẫu);
  • Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp;
  • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (có công chứng);
  • CMND và sổ hộ khẩu của các bên (bản sao có công chứng).
  • Sơ đồ kỹ thuật thửa đất.
  • Quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với trường hợp tách thửa do Nhà nước thu hồi đất.

Nơi tiếp nhận hồ sơ :

  • Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện.

Thời hạn thực hiện thủ tục :

Không quá 20 ngày kể từ ngày cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhận được hồ sơ hợp lệ.

Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn thì thời gian thực hiện được tăng thêm 15 ngày.

Kết quả giải quyết việc tách thửa đất phải được trả cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả giải quyết.

Dịch vụ tư vấn tại Việt Tín

Khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ tư vấn về vấn đề tách quyền sử dụng đất tại Việt Tín, quý khách hàng sẽ được :

  • Tư vấn về các quy định của pháp luật về việc tách quyền sử dụng đất.
  • Tư vấn về thủ tục, giấy tờ để tách quyền sử dụng đất.
  • Soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh, đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu có yêu cầu).
  • Kiểm tra tiến độ xét duyệt hồ sơ.
  • Đại diện khách hàng nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trao trả tận tay cho khách hàng.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý tốt nhất, nhanh nhất, hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín theo địa chỉ :

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

 

 

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm...
Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoà... Nghị định số 11/2016/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 03/02/2016 quy định chi tiết thi hành một số Điều của Bộ luật lao động 2012 về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Theo đó, hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việ...
Quy định về đặt tên hộ kinh doanh Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm...
Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt... Điều kiện cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện: Công ty nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau: a) Có đăng ký kinh doanh hợp pháp; b) Đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thàn...
Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam... Nghị định 07/2016/NĐ-CP về Chi nhánh và Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có quy định  về thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài như sau: Công ty nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh khi đáp ứng các điều ki...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT