Thủ tục thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài

Chia sẻ:

Trước hết cần phải nắm vững các văn bản quy định về thủ tục thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài. Ngày 25/1/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định 07/2016/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại về Văn phòng đại diện, Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam. Nghị định 07/2016/NĐ-CP quy định về việc thành lập, hoạt động, quyền và nghĩa vụ của Văn phòng đại diện, Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.

tải xuống (1)

Tư vấn về thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài

Thương nhân nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện khi đáp ứng các điều kiện sau

– Thương nhân nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận;

– Thương nhân nước ngoài đã hoạt động ít nhất 01 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;

– Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ;

– Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện phải phù hợp với cam kết của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Về trình tự cấp phép:

  1. Thương nhân nước ngoài nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến Cơ quan cấp Giấy phép nơi dự kiến đặt Văn phòng đại diện.
  2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cơ quan cấp Giấy phép kiểm tra và yêu cầu bổ sung nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ. Việc yêu cầu bổ sung hồ sơ được thực hiện tối đa một lần trong suốt quá trình giải quyết hồ sơ.
  3. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cơ quan cấp Giấy phép cấp hoặc không cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện cho thương nhân nước ngoài. Trường hợp từ chối cấp phép phải có văn bản nêu rõ lý do.
  4. Trường hợp việc thành lập Văn phòng đại diện chưa được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành, Cơ quan cấp Giấy phép gửi văn bản lấy ý kiến của Bộ quản lý chuyên ngành trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản xin ý kiến của Cơ quan cấp Giấy phép, Bộ quản lý chuyên ngành có văn bản nêu rõ ý kiến đồng ý hoặc không đồng ý cấp phép thành lập Văn phòng đại diện. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được ý kiến của Bộ quản lý chuyên ngành, Cơ quan cấp Giấy phép cấp hoặc không cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện cho thương nhân nước ngoài. Trường hợp không cấp phép phải có văn bản nêu rõ lý do.

 

5.Trong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép, Văn phòng đại diện phải đăng báo viết hoặc báo điện tử được phép phát hành tại Việt Nam trong 03 số liên tiếp về những nội dung sau đây:

a)Tên, địa chỉ trụ sở của Văn phòng đại diện;

b)Tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân nước ngoài;

c)Người đứng đầu Văn phòng đại diện;

d)Số, ngày cấp, thời hạn của Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, cơ quan cấp Giấy phép;

đ)Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện.

Quý khách hàng có mong muốn tư vấn thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài, hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất theo địa chỉ :

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

Đánh giá bài viết

Thông tin liên quan:

Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài... Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp? Doanh nghiệp mà bạn dự định thành lập có vốn đầu tư nước ngoài? Bạn không biết điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Dưới đây là các điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài: ...
Thủ tục thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngo... Bạn đang muốn thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài? Bạn chưa biết thủ tục thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Có khác gì so với việc thành lập công ty cổ phần thông thường? Với tư cách là đơn vị am hiểu pháp luật ...
Thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài... Dưới đây là quy trình thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài mà Luật Việt Tín thông tin đến khách hàng. Việt Tín hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quý khách, những người quan tâm và mong muốn tìm hiểu về thủ tục này. Trước tiên cầ...
Thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt... Trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, cùng với việc tham gia các Hiệp định quốc tế, nhà nước ta luôn khuyến khích và có các chính sách ưu đãi để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Vậy làm thế nào để thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam?...
Thành lập công ty liên doanh Nhu cầu thành lập công ty liên doanh đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. bởi không chỉ do chính sách mở cửa thu hút đầu tư, mà sự hợp tác với những đơn vị nước ngoài sẽ là nền tảng vững chắc về kinh tế cho mỗi doanh nghiệp trong nước có thể khai thác đ...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT