Tuyển dụng nhân viên tiếp thị tốt nhất - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Tuyển dụng nhân viên tiếp thị tốt nhất

Chia sẻ:

Hôm nay tôi có đọc các thông tin liên quan tới kinh doanh và quản lý doanh nghiệp, tôi thấy thông tin hay nên có sưu tầm về cho các bạn cùng tham khảo:

Mỗi nhà tiếp thị giỏi không phải chỉ cần có mỗi một kỹ năng và đặc điểm duy nhất. Thay vào đó sẽ là sự kết hợp từng kỹ năng, kinh nghiệm và đặc điểm của mỗi nhà tiếp thị, pha trộn với những người khác trong nhóm để cho ra thành công của việc kinh doanh.

Sau đây là bốn đặc điểm mà các nhà tiếp thị giỏi nhất thường có:

1. Tính tò mò

Điều gì giúp phân biệt một người thông minh với một người xuất sắc? Đó là tính tò mò. Những câu hỏi nào mà ứng cử viên sẽ hỏi? Khi nhận được một nhiệm vụ đầy thử thách trong công việc trước đây, cách tiếp cận ban đầu đối với nhiệm vụ của ứng cử viên là gì?

Cách tiếp cận sẽ là một dấu hiệu tốt của tính tò mò: Họ có đặt câu hỏi hay không, làm nghiên cứu, trao đổi với đúng người, hoặc họ có nhảy ngay vào kế hoạch chiến lược hay không?

2. Dám vượt qua các chuẩn mực để theo đuổi các ý tưởng mới

Có cả một danh sách rất dài về những câu chuyện thành công trong kinh doanh mà kết quả đó là từ việc những nhân viên dám vượt qua các chuẩn mực và suy nghĩ vượt ra khỏi các giới hạn. Có những câu hỏi mà chúng ta có thể sử dụng trong quá trình phỏng vấn để có được một ứng viên sẵn sàng vượt qua các chuẩn mực và có suy nghĩ khác biệt.

Bạn cũng có thể tìm được ứng cử viên đó bằng cách biết được họ đã tiếp cận với vấn đề, thử thách hoặc cơ hội trong những công việc trước như thế nào. Hãy yêu cầu họ nói về những thành công cũng như thất bại lớn nhất mà họ từng gặp.

3. Niềm đam mê

Nếu không tìm ra niềm đam mê trong những con người mà bạn đang thuê, thì bạn có thể chấm dứt hợp đồng ngay lập tức với họ. Một sự thật rất đơn giản là con người sẽ thể hiện tốt hơn và sáng tạo hơn khi họ tìm thấy niềm đam mê trong công việc.

Với sự quan tâm, hưởng thụ, hài lòng hay sự thử thách cảm giác của chính cá nhân mình, những nhà tiếp thị đầy đam mê sẽ có nhiều khả năng chấp nhận được rủi ro hơn, đưa ra được nhiều giải pháp cho một vấn đề và tìm ra cách giải quyết tốt nhất chứ không phải là cách dễ dàng nhất. Những người đam mê cũng truyền niềm đam mê và sự nhiệt tình đến các thành viên khác trong nhóm.

Khá dễ để biết được liệu người đó có đam mê công việc hay không. Hãy hỏi họ lý do chọn công việc, những điều đáng thất vọng nhất, công việc mơ ước của họ sẽ như thế nào… Bạn sẽ thấy được tất cả điều này trong mắt và ngôn ngữ cơ thể của họ.

4. Tinh thần cởi mở

Các nhà tiếp thị hiệu quả nhất thường là những người có đầu óc cởi mở nhất. Họ tìm cách để đối phó với những tình huống bất ngờ. Sự khác nhau giữa những người chỉ biết làm theo kế hoạch đã định sẵn và một người linh hoạt, dễ thích nghi sẽ tạo nên những kết quả bất ngờ.

Một đặc điểm phân biệt khác của một người tiếp thị cởi mở là cách mà họ đối phó với sự không rõ ràng và không chắc chắn. Bằng cách chấp nhận sự không rõ ràng cùng với sự mơ hồ, họ sử dụng khả năng của mình để ứng biến, thích ứng với hoàn cảnh, đưa ra các giải pháp thay thế và quyết định.

Theo dddn.com.vn

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần cho các khách... Ban tư vấn luật doanh nghiệp của Việt Tín vừa cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần cho một nhóm cá nhân tại Hà Nội, khách hàng lần này là 4 thành viên muốn chung vốn thành lập công ty cổ phần chuyên tư vấn thiết kế nội thất, đây là một trong các ngà...
Hoàn thành hợp đồng xin giấy phép bán lẻ rượu... Chúng tôi vừa tư vấn cho một cá nhân muốn bán rượu lẻ tại một cửa hàng ở Hà Nội, đây là một trong các tin vui đầu tiên từ ngày hôm nay. Giấy phép bán lẻ rượu được quản lý chặt và cấp phát hạn chế vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, được quản ...
Trích dẫn các văn bản pháp quy của Việt Nam về website... Trong thời gian vừa qua chủ đề được hỏi trên Việt Tín liên quan rất nhiều tới chuyện bị các cơ quan nhà nước phạt và không hiểu rõ lý do phạt là gì và có liên quan tới trang web của mình như thế nào, nay tôi xin trích dẫn các văn bản luật liên quan tới q...
Thêm một thực phẩm chức năng nhập khẩu được công bố... Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm đặc biệt và chịu nhiều sự quản lý từ các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu lập hồ sơ công bố lưu hành đều bị vướng mắc, ngày hôm nay Việt Tín cũng vừa tư vấn cho một trường hợp như vậy. Doanh n...
Đăng ký thực phẩm chức năng cho doanh nghiệp tp Hồ Chí M... Chúng tôi sau 1 tháng hỗ trợ cuối cùng cũng hoàn thành các thủ tục cần thiết nhất để đăng ký lưu hành cho sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu cho doanh nghiệp chuyên nhập khẩu tại Hồ Chí Minh. Theo quy định của nhà nước, các sản phẩm liên quan tới thự...