Vần đề pháp lý thành lập doanh nghiệp - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Vần đề pháp lý thành lập doanh nghiệp

Chia sẻ:

Để được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam, thương nhân nước ngoài cần thỏa mãn các điều kiện quy định tại Điều 7, Nghị định 07/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, thương nhân cần đáp ứng các yêu cầu:

Hands on top of each other. Symbolic picture.

          Thứ nhất, Thương nhân nước ngoài(công ty, doanh nghiệp nước ngoài,…) phải được thành lập, đăng ký kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật tại quốc gia, vùng lãnh thổ. Mà các quốc gia, vùng lãnh thổ này phải tham gia điều ước quốc tế có Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ đó công nhận.

Thứ hai, Thương nhân nước ngoài  muốn thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam phải có thời gian hoạt động ít nhất 01 năm (Thành lập công  ty tại nước sở tại ít nhất là một năm , kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký.

Thứ ba, trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương khác của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam , thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm.

Thứ tư, nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện phải phù hợp với các cam kết của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

          Thứ năm, trường hợp nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện không phù hợp với cam kết của Việt Nam trong điều ước quốc tế hoặc thương nhân nước ngoài không thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, việc thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ quản lý chuyên ngành.

Văn phòng đại diện khắc dấu tròn , đăng ký hoạt động tại Sở Công thương nơi văn phòng đặt trụ sở Chính.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam... Nghị định 07/2016/NĐ-CP về Chi nhánh và Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có quy định  về thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài như sau: Công ty nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh khi đáp ứng các điều ki...
Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt... Điều kiện cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện: Công ty nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau: a) Có đăng ký kinh doanh hợp pháp; b) Đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thàn...
Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư Tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư phải làm như nào? Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư luôn được xem là đầu tàu giúp một dự án có thể đi vào hoạt động bình thường, giúp doanh nghiệp ...
Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư Từ khi Luật đầu tư mới có hiệu lực thi hành, doanh nghiệp, nhà đầu tư đã có nhiều thuận lợi khi thực hiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và cả trong quá trình thực hiện dự án. Vậy hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư được quy định như thế nào? Việt ...
Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong nước... Tư vấn về thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong nước: Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài 1, Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư của Quốc hội hoặc Thủ tướng Chính phủ hoặc UBN...