Vẫn được phép nhập khẩu máy móc cũ từ nước ngoài - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Vẫn được phép nhập khẩu máy móc cũ từ nước ngoài

Chia sẻ:

 

Máy móc cũ lại được nhập khẩu

Máy móc cũ lại được nhập khẩu

Máy móc, thiết bị đã qua sử dụng chỉ được phép nhập khẩu nếu đáp ứng điều kiện: có thời gian sử dụng không quá 05 năm và có chất lượng còn lại so với chất lượng ban đầu từ 80% trở lên. Trừ trường hợp sau:

– Các loại máy móc, thiết bị đã qua sử dụng được phép nhập khẩu nếu có thời gian sử dụng không quá 03 năm và chất lượng còn lại so với chất lượng ban đầu từ 80% trở lên, bao gồm:

  • Máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp
  • Máy móc, thiết bị sử dụng trong ngành bia, rượu, nước giải khát có cồn và không cồn
  • Máy móc, thiết bị ngành bưu chính: thiết bị chia chọn thư, bưu kiện; máy lồng gấp phong bì; máy sản xuất phong bì; thiết bị băng tải.

– Các loại máy móc, thiết bị đã qua sử dụng được phép nhập khẩu nếu có thời gian sử dụng không quá 07 năm và chất lượng còn lại so với chất lượng ban đầu từ 80% trở lên, bao gồm:

  • Máy móc, thiết bị trong lĩnh vực địa chất, khoáng sản
  • Máy móc, thiết bị phục vụ đóng tàu, sửa chữa tàu
  • Máy móc, thiết bị phục vụ xây dựng công trình dầu khí biển
  • Máy móc, thiết bị phục vụ xây dựng công trình hạ tầng giao thông
  • Máy móc, thiết bị phục vụ hoạt động sản xuất trong ngành in: máy ghi phim, máy ghi kẽm, máy tạo khuôn in, máy dao xén (cắt) giấy, máy đóng sách (đóng thép hoặc khâu chỉ), máy gấp sách, máy vào bìa sách.

– Các loại máy móc, thiết bị đã qua sử dụng được phép nhập khẩu nếu có thời gian sử dụng không quá 10 năm và chất lượng còn lại so với chất lượng ban đầu từ 80% trở lên, bao gồm:

  • Động cơ máy thủy sử dụng cho tàu đánh bắt xa bờ.
  • Máy kỵ mã liên hợp phục vụ hoạt động sản xuất trong ngành in.

– Các loại máy móc, thiết bị đã qua sử dụng được phép nhập khẩu nếu có thời gian sử dụng không quá 15 năm và chất lượng còn lại so với chất lượng ban đầu từ 80% trở lên, bao gồm: máy in offset, máy in ống đồng, máy in flexo phục vụ hoạt động sản xuất trong ngành in.

Tuy nhiên, ngày 29/8/2014, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định 2279/QĐ-BKHCN ngưng hiệu lực Thông tư 20.

Như vậy, hiện nay cá nhân, tổ chức vẫn được phép nhập khẩu máy móc cũ đã qua sử dụng mà không bị phụ thuộc vào Thông tư 20.

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Khi nào người lao động có thể bị sa thải? Theo Bộ luật Lao động 2012, hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng đối với người lao động khi xảy ra một trong những trường hợp sau đây: Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng...
Quy định mới về thử việc 1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc. Nội dung của hợp đồng thử việc gồm: - T...
Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của ông chủ... Không chỉ người lao động,  người sử dụng lao động cũng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong một số trường hợp nhất định để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng. Bộ luật lao động năm 2012 quy định về vấn đề này như sau: 1. Người sử dụng lao...
Cho thuê lại lao động – cơ hội mới cho nhiều doanh... Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao độn...
Quy trình thương lượng tập thể Theo Bộ luật Lao động năm 2012, Thương lượng tập thể bao gồm 2 giai đoạn là chuẩn bị thương lượng và tiến hành thương lượng: 1. Quy trình chuẩn bị thương lượng tập thể được quy định như sau: a) Trước khi bắt đầu phiên họp thương lượng tập thể ít nhất ...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT