Vẫn được phép nhập khẩu máy móc cũ từ nước ngoài - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Vẫn được phép nhập khẩu máy móc cũ từ nước ngoài

Chia sẻ:

 

Máy móc cũ lại được nhập khẩu

Máy móc cũ lại được nhập khẩu

Máy móc, thiết bị đã qua sử dụng chỉ được phép nhập khẩu nếu đáp ứng điều kiện: có thời gian sử dụng không quá 05 năm và có chất lượng còn lại so với chất lượng ban đầu từ 80% trở lên. Trừ trường hợp sau:

– Các loại máy móc, thiết bị đã qua sử dụng được phép nhập khẩu nếu có thời gian sử dụng không quá 03 năm và chất lượng còn lại so với chất lượng ban đầu từ 80% trở lên, bao gồm:

  • Máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp
  • Máy móc, thiết bị sử dụng trong ngành bia, rượu, nước giải khát có cồn và không cồn
  • Máy móc, thiết bị ngành bưu chính: thiết bị chia chọn thư, bưu kiện; máy lồng gấp phong bì; máy sản xuất phong bì; thiết bị băng tải.

– Các loại máy móc, thiết bị đã qua sử dụng được phép nhập khẩu nếu có thời gian sử dụng không quá 07 năm và chất lượng còn lại so với chất lượng ban đầu từ 80% trở lên, bao gồm:

  • Máy móc, thiết bị trong lĩnh vực địa chất, khoáng sản
  • Máy móc, thiết bị phục vụ đóng tàu, sửa chữa tàu
  • Máy móc, thiết bị phục vụ xây dựng công trình dầu khí biển
  • Máy móc, thiết bị phục vụ xây dựng công trình hạ tầng giao thông
  • Máy móc, thiết bị phục vụ hoạt động sản xuất trong ngành in: máy ghi phim, máy ghi kẽm, máy tạo khuôn in, máy dao xén (cắt) giấy, máy đóng sách (đóng thép hoặc khâu chỉ), máy gấp sách, máy vào bìa sách.

– Các loại máy móc, thiết bị đã qua sử dụng được phép nhập khẩu nếu có thời gian sử dụng không quá 10 năm và chất lượng còn lại so với chất lượng ban đầu từ 80% trở lên, bao gồm:

  • Động cơ máy thủy sử dụng cho tàu đánh bắt xa bờ.
  • Máy kỵ mã liên hợp phục vụ hoạt động sản xuất trong ngành in.

– Các loại máy móc, thiết bị đã qua sử dụng được phép nhập khẩu nếu có thời gian sử dụng không quá 15 năm và chất lượng còn lại so với chất lượng ban đầu từ 80% trở lên, bao gồm: máy in offset, máy in ống đồng, máy in flexo phục vụ hoạt động sản xuất trong ngành in.

Tuy nhiên, ngày 29/8/2014, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định 2279/QĐ-BKHCN ngưng hiệu lực Thông tư 20.

Như vậy, hiện nay cá nhân, tổ chức vẫn được phép nhập khẩu máy móc cũ đã qua sử dụng mà không bị phụ thuộc vào Thông tư 20.

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Trình tự thủ tục hồ sơ xin cấp phép quyền phân phối... Từ ngày 01/01/2009 công ty có vốn 100% vốn nước ngoài được phép thực hiện quyền phân phối mà không cần liên doanh. Vậy trình tự thủ tục, hồ sơ, xin cấp phép quyền phân phôi ra sao? Theo Nghị định 23/2007/NĐ-CP và Thông tư 09/2007/TT-BTM có nêu rõ các q...
Hồ sơ thành lập công ty TNHH nước ngoài tại Việt Nam... Luật Việt Tín chúng tôi là đơn vị uy tín trong tư vấn và hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan đến doanh nghiệp cũng như đầu tư, trong đó có tư vấn và hỗ trợ hồ sơ thành lập công ty TNHH nước ngoài tại Việt Nam. Với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, Việt Tín c...
Thủ tục thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngo... Bạn đang muốn thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài? Bạn chưa biết thủ tục thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Có khác gì so với việc thành lập công ty cổ phần thông thường? Với tư cách là đơn vị am hiểu pháp luật ...
Thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt... Trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, cùng với việc tham gia các Hiệp định quốc tế, nhà nước ta luôn khuyến khích và có các chính sách ưu đãi để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Vậy làm thế nào để thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam?...
Hồ sơ góp vốn của cá nhân nước ngoài vào công ty Việt Na... Cùng hòa mình với sự phát triển của nền kinh tế, quá trình hội nhập hiện nay, nhu cầu đầu tư của cá nhân nước ngoài vào công ty Việt Nam ngày càng cao. Vậy hồ sơ góp vốn của cá nhân nước ngoài vào công ty Việt Nam gồm những gì? Điều kiện nào để cá nhân nư...