Các bước thay đổi đăng ký kinh doanh

0
20

Để thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty  tại Việt Nam có khá nhiều thủ tục và các bước xử lý hồ sơ. Để thực hiện được việc thay đổi đăng ký kinh doanh bạn cần phải nắm rõ đầy đủ các vấn đề liên quan đến luật và các thông tư hướng dẫn. Việc thay đổi nội dung trong giấy đăng ký kinh doanh hiện tại có một số thủ tục khá phức tạp nên các bạn cần nắm rõ các vấn đề được quy định trong luật doanh nghiệp trước khi tiến hành nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch đầu tư.

Các bước thay đổi đăng ký kinh doanh
Các bước thay đổi đăng ký kinh doanh

Bài viết mới:

Thành phần hồ sơ thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh (Theo mẫu);
  • Quyết định về việc thay đổi đăng ký kinh doanh;
  • Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông (đối với Công ty Cổ phần)/ Hội đồng thành viên (đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên);
  • Tài liệu tương ứng với nội dung thay đổi (Tùy theo từng trường hợp thay đổi);

Điều kiện để có thể thay đổi đăng ký kinh doanh cho công ty hoặc doanh nghiệp:

  • Trường hợp thay đổi tên doanh nghiệp thì tên mới phải không trùng hoặc gây nhầm lẫn hoặc vi phạm các điều cấm của Luật doanh nghiệp
  • Trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở chính thì địa chỉ mới không được là nhà tập thể hoặc căn hộ chung cư. Trường hợp thay đổi địa chỉ khác quận/tỉnh thành thì Doanh nghiệp phải thực hiện chốt thuế với cơ quan quản lý thuế trước khi làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.
  • Trường hợp thay đổi ngành nghề kinh doanh thì phải mã hóa với những ngành nghề kinh doanh cũ chưa được mã hóa, và áp mã ngành nghề kinh doanh mới đúng theo quy định của pháp luật.
  • Trường hợp thay đổi vốn điều lệ thì Doanh nghiệp cần lưu ý việc nộp kê khai và nộp thuế môn bài trong trường hợp mức vốn điều lệ mới làm thay đổi bậc thuế môn bài.

Các bước thay đổi đăng ký kinh doanh gồm:

Với từng nội dung mà doanh nghiệp muốn thay đổi đăng ký, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên thì mới nên bắt đầu thực hiện các thủ tục/các bước thay đổi đăng ký kinh doanh.

Bước 1: Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Sau khi đã có hồ sơ, cần nộp hồ sơ theo 1 trong 2 cách thức sau:

  1. Nộp trực tiếp lên Phòng kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
  2. Nộp hồ sơ bản mềm qua trang điện tử theo quy trình của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận kết quả hồ sơ

Nếu như hồ sơ của bạn hợp lệ, trong khoảng thời gian 03 ngày làm việc bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp không hợp lệ thì sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh thông báo về việc sửa đổi bổ sung để kịp thời nộp lại.

Bước 4: Thực hiện các thủ tục sau khi nhận được kết quả

Đối với từng nội dung thay đổi thì cần phải thực hiện các thủ tục sau khi nhận kết quả riêng. Bạn cần phải thực hiện các công việc đó để hoàn tất thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mình!

Với các bước thay đổi đăng ký kinh doanh trên, bạn có thể yên tâm khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh đó. Nếu như bạn có bất cứ vướng mắc hay khó khăn về thủ tục/các bước thay đổi đăng ký kinh doanh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé!

 

Các bước thay đổi đăng ký kinh doanh
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here