Các bước xin cấp mã số mã vạch

0
2

Sử dụng mã số mã vạch cho sản phẩm hàng hóa của mình là nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp hiện nay. Sử dụng mã vạch hàng hóa tạo điều kiện thuận lợi và nâng cao hiệu suất bán hàng, quản lý kho của doanh nghiệp.

Việc sử dụng mã số mã vạch mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Các lợi ích của việc sử dụng mã số mã vạch (Chức năng mã số mã vạch): Phục vụ bán hàng tự động; Phục vụ quản l‎í hoạt động sản xuất kinh doanh; Phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa; Phục vụ trao đổi dữ liệu điện tử (EDI).

Sau đây là các bước xin cấp mã số mã vạch:

  1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã số mã vạch bao gồm các giấy tờ sau:
  • Bản đăng ký sử dụng MSMV;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao Quyết định thành lập đối với các tổ chức khác;
  • Bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu quy định;
  • Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam (Mạng GEPIR) theo mẫu quy định;
  1. Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan được Tổng cục TCĐLCL chỉ định tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng MSMV.
  2. Thẩm định hồ sơ

Trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Tổng cục TCĐLCL tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký sử dụng MSMV:

  • Nếu hồ sơ hợp lệ, Tổng cục TCĐLCL cấp mã số; vào sổ đăng ký, lưu vào ngân hàng mã số quốc gia và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV.
  • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Tổng cục TCĐLCL đề nghị tổ chức/doanh nghiệp hoàn thiện.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV được gửi cho tổ chức/doanh nghiệp sử dụng MSMV thông qua các tổ chức tiếp nhận hồ sơ trong thời hạn không quá 10 ngày, kể từ ngày được Tổng cục TCĐLCL cấp.

Trên đây là các bước xin cấp mã số mã vạch. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho quý khách và những ai đang có nhu cầu xin cấp mã số mã vạch.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến xin cấp mã số mã vạch quý khách vui lòng liên hệ với công ty Luật Việt Tín theo địa chỉ sau:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

 

Các bước xin cấp mã số mã vạch
Đánh giá bài viết