Chọn loại hình công ty tnhh hay cổ phần ?

0
18

Hôm nay Việt Tín đón chào hai vị khách tới để làm các thủ tục thành lập công ty, nhưng khách hàng lại đang phân vân về loại hình công ty cổ phần hay chọn tnhh 2 thành viên trở lên, chúng tôi đã có cuộc tư vấn với hai vị khách hàng này, và chúng tôi chia sẻ lên blog luật với hy vọng sẽ giúp được phần nào các bạn có thêm thông tin tham khảo.

1. Các doanh nghiệp có quy mô lớn và có thể cần được mở rộng thì cần phải chọn loại hình công ty cổ phần, ví dụ như các doanh nghiệp xây dựng, ngân hàng, tín dụng và một số ngành nghề khác sẽ thích hợp cho loại hình cổ phần này, đơn giản vì công ty sẽ có lúc huy động số vốn lớn bằng cách bán cổ phần cho các cổ đông, loại hình này dễ dàng huy động vốn nhưng lại phức tạp trong khâu quản lý và vận hành, vì hoạt động theo mô hình tam quyền phân lập nên cần phải có những nhà điều hành giàu kinh nghiệm mới có thể kiêm nghiệm.

2. Các doanh nghiệp nhỏ hơn và các thành viên có mối quan hệ khăng khít, thân quen hoặc bạn bè và số lượng thành viên không nhiều, hoặc sản xuất nhỏ hoặc kinh doanh các ngành dịch vụ thì nên chọn loại hình trách nhiệm hữu hạn, giúp doanh nghiệp đơn giản trong quản lý và thường đảm bảo về mặt ổn định nội bộ, không hay xảy ra tranh chấp và dễ dàng thỏa hiệp.

Khách hàng lần này của chúng tôi muốn thành lập một công ty phân phối hàng nội thất, và có 3 thành viên góp vốn, đủ  điều kiện để thành lập công ty cổ phần nhưng chúng tôi đã tư vấn cho họ loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên, đây sẽ là bước đệm để họ hoạt động ổn định hơn là ngay từ đầu đã cổ phần.

CHúc khách hàng và các bạn thành công !

Chọn loại hình công ty tnhh hay cổ phần ?
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here