Dịch vụ công bố lưu hành dầu gội

0
121

Doanh nghiệp bạn muốn sản xuất kinh doanh dầu gội trong nước hay nhập khẩu ra ngoài thị trường để đến với người tiêu dùng. Nhưng trước tiên để xây dựng uy tín cho thương hiệu dầu gội của mình thì sản phẩm đó cần được công bố ra thị trường. Vậy công bố lưu hành dầu gội đầu cần những hồ sơ gì?

Công bố lưu hành mỹ phẩm dầu gội đầu

Công bố lưu hành mỹ phẩm dầu gội đầu là gì

Các tổ chức và cá nhân khi muốn kinh doanh các sản phẩm dầu gội đầu thì bắt buộc phải thực hiện việc công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật để hợp pháp các sản phẩm dầu gội đầu trước khi lưu thông trên thị trường.

Ngoài ra các tổ chức, cá nhân khi hoàn thành việc công bố lưu hành mỹ phẩm dầu gội đầu theo quy định của pháp luật sẽ được hưởng những quyền lợi và lợi ích nhất định trong việc kinh doanh các sản phẩm dầu gội đầu.

Và nhà nước sẽ dễ dàng quản lý hơn về nhóm sản phẩm dầu gội đầu và dễ dàng quy trách nhiệm cho các tổ chức, cá nhân có những sản phẩm gây ảnh hưởng xấu nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Bài viết mới:

Tại sao phải công bố lưu hành mỹ phẩm dầu gội đầu

Việc công bố sản phẩm sẽ giúp các tổ chức và cá nhân sẽ khẳng định được tên tuổi của sản phẩm chính hãng và tạo được chỗ đứng trên thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm dầu gội đầu đã công bố của tổ chức, cá nhân sẽ dễ dàng  có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên thị trường so với các sản phẩm khác cùng loại mà không được công bố theo quy định pháp luật.

Nhờ việc công bố lưu hành mỹ phẩm dầu gội đầu sẽ giúp các sản phẩm tiếp cận với các khách hàng một cách thân thiện và dễ dàng nhất. Xây dựng được niềm tin của khách hàng đối với các sản phẩm dầu gội đầu, gây dựng được những nhóm khách hàng trung thành đối với thương hiệu của sản phẩm và tổ chức, cá nhân.

Các tổ chức, cá nhân sẽ thoải mái kinh doanh và lưu thông các sản phẩm dầu gội đầu hợp pháp không phải lo lắng về pháp luật như các tổ chức, cá nhân kinh doanh những sản phẩm chưa được công bố theo quy định pháp luật.

Hồ sơ công bố lưu hành dầu gội

Đối với mỹ phẩm dầu gội đầu nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của công ty đứng ra làm công bố lưu hành mỹ phẩm;
 2. Bản công thức thành phần của mỹ phẩm;
 3. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho công ty Việt Nam được quyền phân phối độc quyền mỹ phẩm sau khi được công bố lưu hành;
 4. Đơn công bố mỹ phẩm.

Đối với mỹ phẩm dầu gội đầu sản xuất hoặc đóng gói tại Việt Nam

 1. Bản công thức của mỹ phẩm công bố;
 2. Bản tiêu chuẩn chất lượng của mỹ phẩm và phương pháp thử;
 3. Phiếu kiểm nghiệm;
 4. Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có);
 5. Giấy phép sản xuất của nhà máy….

Doanh nghiệp cần chuẩn bị thành phần giấy tờ sau đây

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Trong đó phải có ngành nghề bán buôn, bán lẻ mỹ phẩm.
 • Bản sao hoặc bản chính chứng thực giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho doanh nghiệp thực hiện đưa sản phẩm ra ngoài thị trường.
 • Giấy chứng nhận nhận CFS được hợp pháp hóa lãnh sự tại nước sở tại và có hiệu lực trong 24 tháng kể từ ngày cấp.
 • Bảng công thức thành phần nguyên liệu.
 • Phiếu công bố và dữ liệu công bố
 • Đối với thành phần phức tạp cần có thêm tài liệu giải trình.

Trong thời hạn 20 – 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược Việt Nam ban hành số tiếp nhận công bố.
Kết quả xử lý hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hoặc từ chối cấp số lần nhận bản báo cáo về sản phẩm mỹ phẩm.
Số biên nhận của phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị 05 năm kể từ ngày phát hành.

Thủ tục tư vấn quy trình công bố sản phẩm dầu gội đầu của Việt Tín

 • Tư vấn sơ bộ các vấn đề pháp lý về công bố giấy tờ cần chuẩn bị.
 • Tư vấn soạn thảo phiếu công bố lưu hành sản phẩm dầu gội đầu.
 • Chuẩn bị hồ sơ và đơn giản hóa việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp.
 • Nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước về vấn đề phát sinh.
 • Tư vấn hậu mãi cho khách hàng khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Dầu gội đầu là một loại sản phẩm  dạng chất lỏng, nhớt dùng để chăm sóc và làm sạch tóc cho người tiêu dùng. Trên thị trường Việt Nam thì các sản phẩm dầu gội rất đa dạng và phong phú trong đó có rất nhiều loại được sản xuất trong nước và cũng có rất nhiều loại được nhập khẩu từ các nước khác về.

Do các sản phẩm dầu gội đầu cũng có sự ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Cho nên việc công bố lưu hành cho sản phẩm dầu gội là điều bắt buộc.

Liên hệ ngay tới Việt Tín để được tư vấn

Dịch vụ công bố lưu hành dầu gội
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here