Công bố sản phẩm mỹ phẩm

0
52

Như chúng ta đã biết, trong bối cảnh thế giới hội nhập thì việc hàng hóa thông thương giữa các quốc gia diễn ra là điều không đáng ngạc nhiên, trong đó có mỹ phẩm. Ở thị trường Việt Nam cũng vậy, có rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm của các nước khác có mặt, tất cả đều có một điểm chung đó là nếu muốn lưu hành hợp pháp thì cần đáp ứng đầy đủ các quy định về công bố lưu hành mỹ phẩm tại nước sản xuất và công bố sản phẩm mỹ phẩm theo thủ tục pháp lý thuộc quy định của Việt Nam.

Các doanh nghiệp muốn công bố mỹ phẩm cần cập nhật liên tục các thông tin về thủ tục để sớm hoàn thành hoạt động này thì sản phẩm mỹ phẩm mới đủ điều kiện lưu hành trên thị trường được.

cong bo my pham san xuat trong nuoc

Công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Luật Việt Tín

Do quy chế công bố sản phẩm mỹ phẩm đã có nhiều thay đổi đáng kể về mặt thủ tục hành chính, từ nộp trực tiếp sang hình thước nộp Online nên nhiều doanh nghiệp chưa nắm bắt được quy trình, cách thức. Sau đây Luật Việt Tín sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho quý vị và sẵn sàng hỗ trợ quý vị hoàn thành hoạt động này nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Luật Việt Tín – đơn vị uy tín hỗ trợ công bố sản phẩm mỹ phẩm:

Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập trên trang thông tin của Bộ Y Tế. Mỗi doanh nghiệp chỉ được cấp một tài khoản đăng nhập do đó doanh nghiệp phải thực hiện bảo mật các thông tin về tài khoản đăng nhập, tránh làm mất hoặc thất lạc ảnh hướng tới việc lấy dữ liệu công bố cũng như ảnh hướng đến tiến độ nộp hồ sơ xin cấp phép cho các sản phẩm mới (Đối với trường hợp doanh nghiệp thực hiện việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu).

Đối với sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước doanh nghiệp vẫn thực hiện thủ tục nộp trực tiếp tại Sở y tế nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật hiện hành:

2.1. Đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề bán buôn mỹ phẩm.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại nước sản xuất cấp.
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối cho phép công ty Việt Nam phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ và tên sản phâm phải thống nhất với Giấy chứng nhận lưu hành tự do; Thông tin công ty đứng số công bố thể hiện bằng tiếng Anh và chuẩn xác theo Giấy phép kinh doanh đã được cấp.
  • Bản mền thành phần công thức sản phẩm thể hiện rõ các thành phần, tỷ lệ % rõ của từng chất tạo thành sản phẩm.
  • Phiếu công bố mỹ phẩm (Do Luật Việt Tín soạn thảo).

Chú ý: Đối với Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm và Thư ủy quyền cần phải thực hiện thủ tục hợp thức hóa lãnh sự tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc Đại Sứ Quán nước sở tại tại Việt Nam.

2.2 Đối với sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước:

Khi đăng ký công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, quý khách hàng và doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận phân tích thành phần sản phẩm (Do phòng thí nghiệm có chứng nhận ISO 17025 thực hiện kiểm định).
  • Giấy chứng nhận thực hành sản xuất mỹ phẩm tốt (GMP).
  • Dự thảo nhãn chính của sản phẩm.
  • Phiếu công bố mỹ phẩm (Do Luật Việt Tín soạn thảo).

Bước 3: Thực hiện nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, sửa hồ sơ theo công văn (Nếu có).

Mặc dù quy chế mới có nhiều thay đổi nhưng công ty Luật Việt Tín luôn cập nhật và theo sát, đảm bảo tư vấn, hỗ trợ, đồng hành cùng quý vị nhằm giúp quý vị thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm thành công trong khuôn khổ pháp lý. Chúng tôi là đơn vị uy tín, có đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, thao tác nhanh, nhiệt tình tận tâm đã hỗ trợ nhiều đơn vị, cá nhân hoàn thành tốt hoạt động này. Nếu quý vị cần tư vấn miễn phí hoặc sử dụng dịch vụ hỗ trợ hãy liên hệ ngay:

Có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Công bố sản phẩm mỹ phẩm
5 (100%) 1 vote

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz