Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sữa

0
101

Đối với các sản phẩm là sữa tươi, sữa dùng cho trẻ nhỏ là điều mà nhà nước có sự quan tâm đặc biệt về các vấn đề an toàn thực phẩm. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm sữa được bày bán trên thị trường từ những loại được sản xuất trong nước và những loại được nhập khẩu từ nước ngoài về, để được kinh doanh sữa tại Việt Nam thì các tổ chức, cá nhân bắt buộc phải thực hiện công bố chất lượng sản phẩm sữa. Công ty Luật Việt Tín sau đây sẽ đưa ra những thông tin về việc công bố các sản phẩm sữa, bạn đọc hãy tham khảo nội dung sau.

1.Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm sữa.

Các tổ chức cá nhân cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh về sản phẩm sữa, và phải được làm ra 2 bản sao y công chứng.

Các tổ chức, cá nhân bắt buộc phải có phiếu kết của của việc kiểm nghiệm của sản phẩm sữa, và phải được làm ra 2 bản sao y công chứng.

Các tổ chức, cá nhân bắt buộc phải có giấy chứng nhận các cơ sở có đầy đủ điều kiện đối với việc an toàn vệ sinh thực phẩm, và phải được làm ra 2 bảo sao y công chứng.

Các tổ chức, cá nhân cần phải chuẩn bị bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sữa hợp quy về vấn đề an toàn thực phẩm.

Các tổ chức, cá nhân cần phải cung cấp giấy tờ có đầy đủ thông tin về sản phẩm như thành phần, quá trình sản xuất, bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, nơi xuất xứ, môi trường trong các cơ sở sản xuất, các khuyến cáo khi sử dụng, hướng dẫn cách sử dụng, đặc điểm riêng của sản phẩm chính hãng, đối tượng khách hàng theo từng sản phẩm,…

Các tổ chức, cá nhân cần phải cung cấp rõ ràng những thông tin ghi trên nhãn mác sản phẩm như thành phần, nơi sản xuất, hướng dẫn cách sử dụng, hạn sử dụng, các thông tin khác,…

Các tổ chức, cá nhân cần có kế hoạch rõ ràng về việc giảm sát định kỳ.

Các tổ chức, cá nhân cần vạch rõ kế hoạch kiểm tra chất lượng định kỳ với các sản phẩm sữa

1.1.Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm sữa nhập khẩu.

Sữa là một loại mặt hàng được nhập khẩu rất nhiều. Với người tiêu dùng thì trên thị trường có rất nhiều loại sữa ngoại khác nhau nên việc lựa chọn để có được sản phẩm tốt đối với sức khỏe rất khó khắn. Chính vì vậy, để tạo thêm niềm tin cho người tiêu dùng thì các sản phẩm sữa này cần được thông qua các cơ quan chức năng có thẩm quyền để công bố sữa nhập khẩu về chất lượng cũng như nhãn hiệu. Vậy hồ sơ công bố sữa cần chuẩn bị những gì?

Phải chuẩn bị được giấy chứng nhận đăng ký về kinh doanh của các tổ chức, cá nhân nhập khẩu và phải làm ra 2 bản công chứng.

Giấy phép được quyền lưu hành tự của các tổ chức, cá nhân.

Cần phải có giấy phép CA ( Certyficate Of Analysis ). Bản phân tích về các thành phần của nhà sản xuất hoặc có phiếu kiểm nghiệm về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan của nhà sản xuất hoặc của các cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.

Các tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị nhãn mác sản phẩm sữa hoặc ảnh chụp của nhãn mác sản phẩm sữa và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ có đóng dấu của thương nhân.

Các tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị 3 mẫu nhãn mác của sản phẩm.

1.2.Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm sữa được sản xuất trong nước.

Giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh của các tổ chức, cá nhân đưa cá sản phẩm sữa ra thị trường và phải được làm ra 2 bản công chứng.

Chuẩn bị giấy chứng nhận về cơ sở có đầy đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và phải làm ra 2 bản sao y công chứng.

Các tổ chức, cá nhân cần cung cấp mẫu sản phẩm sữa hoặc phiếu kiểm định kết quả về sản phẩm sữa.

Phải chuẩn bị ảnh về nhãn mác của sản phẩm sữa, và dự thảo về nội dung nhãn mác phụ của sản phẩm sữa.

Công bố sữa nhập khẩu

2.Trình tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sữa.

Bộ Y tế giao Cục An toàn thực phẩm thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký; cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy (sau đây gọi tắt là Giấy tiếp nhận), Giấy xác nhận công bố chất lượng sản phẩm sữa phù hợp quy định an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là Giấy xác nhận).

Sở Y tế giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện tiếp nhận hồ sơ đăng ký, cấp Giấy tiếp nhận, Giấy xác nhận đối với: sản phẩm sản xuất trong nước là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn (trừ thực phẩm chức năng), vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm đó đóng trên địa bàn.

Sản phẩm sữa sản xuất trong nước có mục đích xuất khẩu được đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm sữa tại Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi tổ chức, cá nhân có trụ sở chính đóng trên địa bàn khi có yêu cầu của nước nhập khẩu.

Sản phẩm sữa có cùng chất lượng của cùng một tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm nhưng được sản xuất tại 02 ttỉnh, thành phố trở lên được đăng ký bản công bố sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm hoặc tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi tổ chức, cá nhân có trụ sở chính đóng trên địa bàn.

Nội dung bài viết là những thông tin về việc công bố chất lượng sản phẩm sữa mà các bạn cần biết, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi vào về việt công bố thì bạn có thể liên hệ với công ty Luật Việt Tín chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sữa
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here