Đăng ký công bố chất lượng mỹ phẩm

0
17

 

Mỹ phẩm là các sản phẩm được là ra với mục đích nâng cao sắc đẹp của người sử dụng, từ trước đến này thì mỹ phẩm luôn luôn được ưa chuộng và phổ biến trên toàn thế giới. Trên thị trường Việt Nam thì các sản phẩm về mỹ phẩm rất là đa dạng bao gồm các sản phẩm trong nước và các sản phẩm nhập khẩu. Để đảm bảo tính an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm thì nhà nước đã ban hành các quy định về việc công bố mỹ phẩm. Các tổ chức và cá nhân có trách nhiệm phải thực hiện các hồ sơ và thủ tục đăng ký công bố chất lượng mỹ phẩm theo quy định. 

1.Hồ sơ đăng ký công bố chất lượng sản phẩm mỹ phẩm bao gồm:

Các nội dung và giấy tờ mà tổ chức và cá nhân kinh doanh mỹ phẩm cần chuẩn bị và thực hiện khi đăng ký công bố chất lượng sản phẩm mỹ phẩm như sau:

-Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm.

-Giấy phép lưu hành sản phẩm ở nước sở tại CFS (Certificate of Free Sale).

-Giấy phép lưu hành sản phẩm được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền của nước nơi mà sản phẩm được bán ra trên thị trường, có nêu rõ nước sản xuất;

-Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc bản tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục sở hữu trí tuệ.

-Giấy phép hoạt động của nhà máy sản xuất có xác nhận đáp ứng các yêu cầu vệ sinh, an toàn và chất lượng hoặc giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền tại nước sản xuất;

-Giấy phép thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký công bố chất lượng các loại mỹ phẩm.

-Trường hợp cơ sở đăng ký công bố chất không phải là nhà sản xuất ra sản phẩm mỹ phẩm thì phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho cơ sở đứng tên đăng ký.

-Công thức phải ghi đầy đủ tất cả các thành phần cấu tạo. ghi rõ nồng độ và hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần;

-Tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp.

-Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm.

-Tài liệu nghiên cứu độ ổn định.

-Cam kết của các đơn vị sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm về việc công thức sản phẩm không có các chất cấm và tuân thủ theo giới hạn về hàm lượng của những chất bị hạn chế và sản xuất đúng công thức đã công bố sản phẩm.

-Mẫu nhãn của sản phẩm mỹ phẩm.

-Mẫu sản phẩm mỹ phẩm 03 bản.

công bố mỹ phẩm

2.Thủ tục đăng ký công bố chất lượng sản phẩm mỹ phẩm.

Những bước thủ tục đối với công bố chất lượng mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh mỹ phẩm cần biết như sau:

-Các cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện thủ tục là Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế, Cơ quan hải quan là các cơ quan trực tiếp giải quyết vụ việc.

-Thời gian là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định.

-Thời gian là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định.

-Trong thời gian 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ, nếu cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố thì hồ sơ công bố không còn giá trị.

-Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản “không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm” cho sản phẩm này.

3.Dịch vụ công bố chất lượng mỹ phẩm của Luật Việt Tín.

Những việc mà khách hàng được hỗ trợ và thực hiện khi sử dụng dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm mỹ phẩm như sau:

-Tư vấn cho khách hàng về các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc công bố chất lượng các loại mỹ phẩm.

-Giúp khách hàng hoàn tất các thủ tục cần thiết liên quan tới công bố chất lượng sản phẩm mỹ phẩm.

-Tư vấn, hỗ trợ đánh giá tính pháp lý các hồ sơ khách hàng cung cấp. Hướng dẫn khách hàng xin lại các tài liệu phù hợp với quy định pháp luật.

-Soạn thảo và cung cấp các văn bản giải trình nếu có công văn từ phía Cục quản lý dược yêu cầu.

-Xây dựng phiếu công bố mỹ phẩm cho khách hàng. Tạo tài khoản đăng nhập, đăng tải thông tin trên hệ thống. Thực hiện theo dõi và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh

-Nhận kết quả, bàn giao kết quả cho khách hàng

-Tư vấn cho khách hàng về các vấn đề về thủ tục thông quan sản phẩm, nhãn sản phẩm.

-Tư vấn cho khách hàng về các vấn đề pháp lý phát sinh khi công bố chất lượng mỹ phẩm.

Nếu các bạn còn thắc mắc hãy cần thêm thông tin về việc đăng ký công bố mỹ phẩm thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyên viên của Luật Việt Tín luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp thông tin miễn phí cho mọi câu hỏi của các bạn một cách nhiệt tình trong thời gian nhanh nhất có thể.

 

Đăng ký công bố chất lượng mỹ phẩm
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here