Đăng ký nhãn hiệu logo

0
74
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.
Đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền
Đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền

Với thời kỳ hội nhập như hiện nay, Đăng ký nhãn hiệu logo là việc làm cần thiết để các doanh nghiệp cạnh tranh công bằng trên thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời , đăng ký nhãn hiệu logo còn để bảo vệ sự uy tín và chất lượng sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đem lại cho người tiêu dùng.

Nhãn hiệu logo là tài sản trí tuệ được pháp luật việt nam bảo hộ khỏi sự xâm phạm trái phép. Người tiêu dùng sẽ biết đến sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp thông qua các kênh truyền thông, các công cụ marketing, từ đó người tiêu dùng sẽ sử dụng và đánh giá chất lượng của doanh nghiệp và nhớ đến doanh nghiệp cung cấp sản phẩm tốt nhất dựa vào nhãn hiệu logo của doanh nghiệp đó.

Ví dụ như: nhãn hiệu logo quả táo cắn dở của apple, người tiêu dùng sẽ trải nghiệm các sản phẩm của apple và đánh giá chất lượng của họ, từ đó người tiêu dùng sẽ nhớ đến thương hiệu apple chính là quả táo cắn dở chứ không phải một đợt vị nào khác.

Để có thể hiểu sâu hơn về quá trình đăng ký bản quyền logo công ty, thì các bạn cần nhờ đến các chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề này để hỗ trợ. Luật Việt Tín đang sở hữu đội ngũ 100 chuyên viên tư vấn luật sở hữu trí tuệ hàng đầu việt nam, Với nhiều năm kinh nghiệm công tác trong ngành, Luật Việt Tín đã giúp rất nhiều doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu hàng hóa một cách nhanh nhất để bảo vệ thương hiệu của mình.

Đến với Việt Tín, quý khách sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc của chúng tôi, chuyên viên của Việt Tín sẽ phân tích tình trạng doanh nghiệp của bạn và tư vấn giải pháp phù hợp nhất để tiến hành đăng ký nhãn hiệu logo.

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo thì các bạn cần phải nắm rõ khái niệm về nhãn hiệu là gì, nhãn hiệu logo cần đảm bảo những yếu tố nào. Hôm nay, luật việt tín sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Thứ nhất: Nhãn hiệu là gì.

Nhãn hiệu là một dấu hiệu nhận biết giữa các sản phẩm có cùng tính chất, đặc trưng với nhau. Ví dụ như: 2 nhãn hiệu nổi tiếng là apple và sungsung, thì apple sử dụng nhãn hiệu logo là quả táo cắn dở để phân biệt với nhãn hiệu của các đơn vị khác cung cấp điện thoại di động.
Nhãn hiệu có thể là logo, hình ảnh, chữ, hoặc là kết hợp của nhiều yếu tố lại để cho ra một sản phẩm có nhiều sắc thái. Bởi vậy, nhãn hiệu sẽ cần phải đảm bảo các yếu tố mà cục sở hữu trí tuệ quy định.

Thứ hai: Những yếu tố để đảm bảo nhãn hiệu là hợp chuẩn:

  • Nhãn hiệu logo phải được thiết kế rõ ràng, các họa tiết, đường nét phải dễ nhìn và dễ phân biệt.
  • Kích thước của nhãn hiệu tối đa là 8 x 8 cm
  • Nhãn hiệu logo có thể in đen trắng hoặc in màu.
  • Nhãn hiệu được phép kết hợp giữa Phần hình, câu slogan và phần chữ

Sau khi các bạn đã kiểm tra nhãn hiệu logo của mình đảm bảo các yêu cầu ở trên thì hãy tiến hành quá trình đăng ký nhãn hiệu logo theo các bước dưới đây:

Đầu tiên: Các bạn sẽ phải nhờ các chuyên viên tra cứu nhãn hiệu logo xem đã có đơn vị nào đăng ký trước đó hay chưa. Nếu đã bị đăng ký thì các bạn cần dừng ngay ở bước này để nhờ các chuyên viên tư vấn thiết kế lại nhãn hiệu khác.

Bước 2: Phân loại nhóm các sản phẩm, dịch vụ có chung ngành nghề kinh doanh theo bảng phân loại của cục sở hữu trí tuệ thế giới WIPO cho các sản phẩm dịch vụ độc quyền.

Bước 3: Viết đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo mẫu quy định của cục SHTT cấp, và kèm theo 9 mẫu nhãn hiệu logo theo đúng kích thước quy định (8x8cm)

Bước 4: Gửi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc có thể ủy quyền cho các công ty luật uy tín gửi giúp bạn.

Ở trên là các bước mà một doanh nghiệp cần làm để có thể đăng ký nhãn hiệu logo cho doanh nghiệp mình, chính bở sự phức tạp và kiến thức về luật sở hữu còn hạn chế, nên không phải bất kỳ ai cũng có thể tự đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được, mà hầu như đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty luật có uy tín như Việt Tín.

Nhằm giúp doanh nghiệp dễ dàng đăng ký nhãn hiệu độc quyền mà không phải đau đầu, tốn thời gian, Việt tín sẽ giúp các bạn thông qua dịch vụ đăng ký nhãn hiệu logo trọn gói như sau:

Bước 1: Việt Tín tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng và đưa ra các giải pháp, cũng như quy trình làm việc để khách hàng nắm rõ. Nếu đồng ý với các giải pháp đưa ra thì việt tín sẽ tiến hành thực hiện bước 2.

Bước 2: Tiến hành tra cứu nhãn hiệu hàng hóa tại cổng thông tin của cục sở hữu trí tuệ việt nam, kiểm tra xem nhãn hiệu của khách hàng đã được doanh nghiệp nào đăng ký hay chưa và nhãn hiệu đó có thể đăng ký bảo hộ ở nước ngoài hay không. Kết quả của việc tra cứu nhãn hiệu sẽ là cơ sở để biết được nhãn hiệu đó có thể đăng ký bảo hộ hay không. Nếu nhãn hiệu đó không thể đăng ký hoặc khả năng có thể đăng ký được là thấp thì việt tín sẽ tư vấn sửa đổi nhãn hiệu của bạn sao cho không bị trùng lặp hoặc tương tự với các nhãn hiệu khác đã đăng ký. Khi nhãn hiệu đã được đảm bảo không bị trùng thì sẽ đến bước 3.

Bước 3: Tiến hành làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho doanh nghiệp
– Việt Tín sẽ đại diện cho quý công ty thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam bao gồm các công việc: Gửi đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa trong và ngoài nước, ghi nhận sửa đổi bổ sung về nhãn hiệu.
– Thực thi bảo vệ các quyền của nhãn hiệu được pháp luật bảo hộ như: Giám sát, điều tra, thương lượng, khởi kiện ra tòa, hòa giải hoặc yêu cầu các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý những hành vi xâm phạm bản quyền trái phép ở Việt Nam và nước ngoài.
– Soạn thỏa, đàm phán, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử hữu hoặc quyền sử dụng trong và ngoài nước.

Mọi thắc mắc cần làm rõ, quý khách vui lòng liên hệ với Việt Tín thông qua tổng đài số: 1900565689 để nhận sự hỗ trợ kịp thời từ các chuyên viên tư vấn đăng ký nhãn hiệu logo tại việt nam và ở nước ngoài.

Đăng ký nhãn hiệu logo
5 (100%) 1 vote

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz