Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội

0
30

Hà Nội là một thị trường phát triển sôi động, giàu tiềm năng, là môt trong những trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Nhu cầu tiêu dùng sản phẩm cũng như dịch vụ ngày một tăng cao.

Nguồn cầu lớn như vậy đã thúc đẩy sự nở ra của nguồn cung. Bởi vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới thành lập tại Hà Nội và tham gia cạnh tranh với mọi ngành nghề trên thị trường.

Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội

Mỗi một doanh nghiệp, đều có mong muốn tạo ra sự khác biết về sản phẩm/dịch vụ và xây dựng thương hiệu uy tín để chiếm lĩnh lòng tin của người tiêu dùng. Bởi vậy, mỗi doanh nghiệp đều tạo ra một nhãn hiệu riêng cho lĩnh vực của mình. Chính vì thế mà nhu cầu đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội là rất lớn.

Nhận biết được thực tế đó, Luật Việt Tín không ngừng hoàn thiện chất lượng dịch vụ của mình để đảm bảo việc tư vấn và hoàn thành hồ sơ sớm nhất cho quý khách hàng.

Thông qua bài viết này chúng tôi xin được cung cấp cho quý khách hàng quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội như sau:

Bước 1: Thiết kế nhãn hiệu, tra cứu nhãn hiệu

Để đăng ký nhãn hiệu thì trước tiên ta cần có nhãn hiệu đăng ký. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng thì doanh nghiệp có thể lựa chọn nhãn hiệu phù hợp, nhãn hiệu cần thiết kế một cách sáng tạo, có khả năng phân biệt với những nhãn hiệu đã đăng ký trước đó trong cùng lĩnh vực kinh doanh.

Sau khi thiết kế nhãn hiệu thì doanh nghiệp cần tra cứu khả năng bảo hộ của nhãn hiệu, xem nhãn hiệu có khả năng bảo hộ hay không.

Việc tra cứu sẽ quyết định đến 90% khả năng bảo hộ thành công của nhãn hiệu. Kết quả tra cứu sẽ đảm bảo người đăng ký không tốn thời gian, tiền bạc để đăng ký nhãn hiệu không có khả năng bảo hộ.

Việc tra cứu nhãn hiệu không đảm bảo chắc chắn nhãn hiệu sẽ được bảo hộ, mà chỉ đảm bảo hạn chế bớt rủi ro khi đăng ký nhãn hiệu mà thôi.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Sau khi đã thiết kế xong nhãn hiệu và tra cứu về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu thì bước tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ để đăng ký nhãn hiệu. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ bao gồm các tài liệu như sau:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định, kê khai đầy đủ các thông tin về người nộp đơn, phân nhóm đăng ký (Theo bảng phân loại quốc tế Nice 10).
  • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký theo quy định, kích thước từ 3x3cm đến 8x8cm, in màu hoặc in trắng đen tùy thuộc vào nhu cầu bảo hộ của chủ đơn đăng ký. Nếu đăng ký trắng đen, thì chú đơn có chỉ được bảo hộ màu trắng đen nhưng có thể phối màu trong việc sử dụng nhãn hiệu. Còn nếu bảo hộ màu thì chỉ được sử dụng theo đúng màu sắc đã đăng ký.
  • Giấy ủy quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn không phải chủ đơn đăng ký.
  • Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận thành lập tổ chức, giấy chuyển giao… chứng minh quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, thì chủ đơn sẽ tiến hành nộp đơn tại Cục SHTT hoặc văn phòng đại diện của Cục SHTT tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Khi nộp hồ sơ sẽ nộp kèm theo phí, lệ phí quy định dựa trên số lượng nhóm và số sản phẩm, dịch vụ đăng ký.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Theo dõi quá trình thẩm định hình thức, thẩm định nội dung của đơn đăng ký nhãn hiệu

  • Thẩm định hình thức: 1-2 tháng
  • Thẩm định nội dung: 9-12 tháng

Cấp văn bằng bảo hộ: Sau 02 tháng kể từ ngày nộp phí cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Lưu ý: Trong suốt quá trình thẩm định về nội dung và hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu thì Chủ đơn cần chú ý theo dõi các thông báo của Cục SHTT về sửa đổi đơn, cũng như giải quyết các tranh chấp, khiếu nại về đơn đăng ký nhãn hiệu.

Trên đây, là những quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà Luật Việt Tín cung cấp cho quý khách hàng tham khảo nếu muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Khách hàng đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác muốn sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Việt Tín xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cách thức sử dụng dịch vụ.

Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội
5 (100%) 1 vote

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz