Đăng ký thành lập công ty cổ phần

0
27
Hình ảnh đăng ký thành lập công ty cổ phần 3
Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần

Đăng ký thành lập công ty cổ phần trong năm 2018, 2019

Việc đăng ký thành lập công ty cổ phần chưa bao giờ là dễ dàng? Nhất là với mô hình doanh nghiệp công ty cổ phần có xu thế áp đảo các loại hình như hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Bạn muốn thành lập công ty cổ phần mà chưa biết thủ tục đăng ký như thế nào? Cần những giấy tờ gì? Chúng tôi mong rằng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn!

dang-ky-thanh-lap-cong-ty-co-phan
Hình ảnh đăng ký thành lập công ty cổ phần

Bài viết mới:

Cách đăng ký thành lập công ty cổ phần

Trước khi bắt đầu việc soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần, bạn cần phải thực hiện đầy đủ về:

Điều kiện để thành lập công ty cổ phẩm

 1. Đặt tên công ty
Hinh-anh-dang-ky-thanh-lap-cong-ty-co-phan-2
Đặt tên công ty cũng là nghệ thuật
 1. Đăng ký đặt trụ sở chính công ty
 2. Điều kiện về Ngành nghề kinh doanh
 3. Điều kiện về vốn điều lệ
 4. Người đại diện theo pháp luật của Công ty
 5. Các Cổ đông công ty
 6. Phương án phân chia lợi nhuận và nghĩa vụ phát sinh của công ty.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Hinh-anh-dang-ky-thanh-lap-cong-ty-co-phan-3
Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện thành lập công ty cổ phần, thì việc soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ được đơn giản hóa bằng cách chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục như sau:

 1. Giấy đề nghị xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh theo mẫu của cơ quan nhà nước quy định (do người đại diện theo pháp luật ký);
 2. Dự thảo các điều lệ của công ty cổ phần ( Lưu ý: cần phải có đầy đủ các chữ ký của người đại diện pháp luật/cổ đông sáng lập hoặc người đại diện ủy quyền của các cổ đông sáng lập công ty CP);
 3. Bản danh sách chi tiết cổ đông sáng lập công ty:
  a) Đối với cổ đông là cá nhân: Cần chuẩn bị bản sao thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu…(Bản sao công chứng trong thời gian không quá 03 tháng, không quá thời hạn 15 năm)
  b) Đối với cổ đông là tổ chức: Bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, văn bản ủy quyền, các giấy tờ liên quan khác…
 4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với những công ty kinh doanh những ngành nghề mà đòi hỏi phải có vốn pháp định;
 5. Bản sao y Giấy chứng nhận – Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc, người đại diện khi thành lập công ty CP có ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề theo quy định;
 6. Mọi hồ sơ thành lập công ty cổ phần, thành lập mới cho công ty cổ phần phải đúng hồ sơ thủ tục theo quy định của nhà nước quy định.

Khi đã hoàn thiện hồ sơ, bạn cần phải nộp hồ sơ tại trang mạng điện tử Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia https://dangkykinhdoanh.gov.vn/. Nếu hồ sơ hợp lệ, thì bạn đến  Phòng đăng ký doanh nghiệp nơi công ty đặt trụ sở để trực tiếp nộp hồ sơ.

Thời gian thực hiện khoảng từ 05-07 ngày làm việc nếu như hồ sơ của bạn đúng theo quy định, không bị yêu cầu bổ sung do thiếu hay do không hợp lệ.

Như vậy là hoàn thiện công việc đăng ký thành lập công ty rồi! Nhưng trên thực tế việc đăng ký này gặp rất nhiều rủi ro và khó khăn. Hơn nữa, nếu bạn muốn công ty có thể dễ dàng đi vào hoạt động thì cần phải thực hiện nhiều công việc khác sau khi đăng ký thành lập nữa.

Vì vậy, Luật Việt Tín chúng tôi có dịch vụ nhận ủy quyền thực hiện thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thành lập công ty nữa! Khi quý vị liên kết với Việt Tín để tiến hành thành lập công ty cổ phần, quý vị chỉ cần cung cấp giấy tờ tùy thân, có thể là CMND hoặc hộ chiếu bản sao để chúng tôi hỗ trợ quý vị thành lập công ty sớm nhất. Quý vị không cần lo lắng về việc tìm hiểu thông tin, làm hồ sơ hay gặp cơ quan chức năng vì chúng tôi sẽ thay quý vị hoàn thành những việc đó.

Nếu quý khách đang có nhu cầu đăng ký thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội để bắt đầu chiến lược kinh doanh của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

>> Riêng với việc thành lập công ty cổ phần về kinh doanh mỹ phẩm cần tiến hành công bố mỹ phẩm

Đăng ký thành lập công ty cổ phần
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here