Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể

0
20

Với những cá nhân muốn kinh doanh nhỏ lẻ thì thành lập hộ kinh doanh cá thể là lựa chọn hợp lý nhất bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể không phải lúc nào cũng dễ dàng nếu như bạn không hiểu rõ về các quy định của pháp luật. Với bài viết “Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể” sau, chúng tôi hy vọng bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục cần thiết khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể
Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể

Những chủ thể có quyền thực hiện đăng ký thành lập kinh doanh cá thể gồm: cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện Hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh tại cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bài viết mới:

Trình tự thực hiện đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể


Bước 1: Tổ chức, cá nhân soạn thảo hoàn thiện hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể theo mẫu quy định.

Bước 2: Khách hàng cần nộp hồ sơ đã hoàn thiện tại cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện/quận nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 3: Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thuộc văn phòng  UBND cấp huyện tiếp nhận hồ sơ và chuyển sang Bộ phận đăng ký kinh doanh thuộc Phòng Tài chính kế hoạch.

Bước 4: Chuyên viên theo dõi kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế (nếu thuộc ngành nghề cần kiểm tra theo quy định). Yêu cầu bổ sung hồ sơ nếu chưa đầy đủ hợp lệ.

Bước 5: Chuyên viên xử lý hồ sơ, trình lãnh đạo phòng ký chuyển lãnh đạo UBND cấp huyện ký và chuyển Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh cho Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả để trả cho hộ kinh doanh.

Bước 6: Khách hàng đến Cơ quan có thẩm quyền nhận kết quả Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh.

Cách thức thực hiện:

Hồ sơ nộp trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thuộc văn phòng UBND cấp huyện/quận.

Thành phần hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu quy định.
  2. Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình có công chứng và còn hiệu lực.
  3. Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
  4. Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.
  5. Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Với nội dung bài viết trên, chúng tôi luôn mong muốn đồng hành và giúp đỡ quý khách trong việc thực hiện thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể! Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất cứ khó khăn hay thắc mắc gì!

Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here