Dịch vụ công bố phù hợp an toàn thực phẩm tại Hà Nội

0
300

Thực phẩm đang là vấn đề trọng điểm được quan tâm nhiều nhất hiện nay; Sản phẩm thực phẩm ăn uống trực tiếp vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người tiêu dùng. Thực trạng cho thấy việc quản lý lỏng lẻo các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm đã gây nên những vụ việc đặc biệt nghiêm trọng gây hoang mang cho toàn xã hội. Khắc phục tình trạng này nhà nước đã tăng cường kiểm tra, giám sát việc quản lý về thực phẩm bao gồm cả thực phẩm nhập khẩu và thực phẩm sản xuất trong nước. Từ phía các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng tích cực hoàn thiện về mặt pháp lý tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành điều chỉnh cụ thể sản phẩm doanh nghiệp đang trực tiếp kinh doanh.

HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

1. Nộp hồ sơ online: Hồ sơ nộp trực tuyến thông qua website của Bộ Y Tế về việc tiếp nhận xử lý, trả kết quả hồ sơ công bố thực phẩm. Mỗi doanh nghiệp được cấp một tài khoản duy nhất có tên đăng nhập là mã số thuế của doanh nghiệp và mật khẩu là một dãy ký tự đặc biệt có tính bảo mật cao. Toàn bộ hồ sơ được nộp và xử lý thông qua tài khoản doanh nghiệp đã được cấp, hồ sơ đã xử lý không xóa được hồ sơ khỏi hệ thống do đó doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý. Thời hạn sửa đổi bổ sung không quá 45 ngày kể từ ngày có công văn yêu cầu sửa đổi.

2. Nộp hồ sơ bản giấy: Hình thức nộp hồ sơ bản giấy thông qua một cửa được áp dụng đối với sản phẩm thực phẩm thường sản xuất trong nước. Các doanh nghiệp có trụ sở chính được tại Hà Nội thì Sở y tế là cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố.

CƠ QUAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ CÔNG BỐ THỰC PHẨM TẠI HÀ NỘI

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (138 A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội): Căn cứ vào Thông tư số 52/2015/TT-BYT về Quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của bộ y tế. Cụ thể: Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, thực phẩm chức năng, các vi chất bổ sung vào thực phẩm và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, đá thực phẩm, và thực phẩm thường nhập khẩu (bánh kẹo, rượu bia, thức ăn thông thường).

Sở Y tế Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội): Tiếp nhận và giải quyết đối với sản phẩm thực phẩm thường sản xuất trong nước của các doanh nghiệp có trụ sở chính hoặc chi nhánh tại Hà Nội.

THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM TẠI HÀ NỘI

1. Thủ tục công bố thực phẩm tại Cục an toàn thực phẩm.

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định đối với từng nhóm sản phẩm cụ thể.

Bước 2: Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại các trung tâm kiểm định được Bộ y tế công nhận.

Bước 3: Tạo tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ công bố tại website: congbosanpham.vfa.gov.vn.

Bước 4: Xây dựng hồ sơ công bố theo quy định của pháp luật hiện hàng, kê khai hồ sơ, thực hiện việc ký số, nộp phí thẩm định hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả bàn giao cho khách hàng.

Chú ý: Đối với những hồ sơ công bố thuộc thẩm quyền cấp phép của Cục An toàn thực phẩm do Bộ Y tế cấp phép thì hồ sơ công bố được trả thông qua tài khoản đã được cấp. Cục không trả bản cứng cho doanh nghiệp do đó khi thực hiện thông quan doanh nghiệp chỉ cần tải kết quả, in ra và đóng dấu của công ty.

2. Thủ tục công bố thực phẩm tại Sở Y tế Hà Nội:

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định đối với từng nhóm sản phẩm cụ thể.

Bước 2: Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại các trung tâm kiểm định được Bộ y tế công nhận.

Bước 3: Xây dựng hồ sơ theo quy định hiện hành, in hồ sơ thành 02 bản người đại diện theo pháp luật ký tên đóng dấu kèm theo hồ sơ là bản sao có chứng thực: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, kiểm nghiệm sản phẩm và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Hồ sơ được chuẩn bị thành 02 bộ nộp tại một cửa của Sở Y tế Hà Nội.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ, sửa đổi nếu có công văn yêu cầu sửa đổi, nhận kết quả bàn giao cho khách hàng.

DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM TẠI HÀ NỘI CỦA LUẬT VIỆT TÍN

Trước những thay đổi phức tạp về thủ tục cũng như hình thức tiếp nhận hồ sơ cấp phép Luật Việt Tín với tư cách là đơn vị dịch vụ tư vấn nhiều năm trong lĩnh vực công bố thực phẩm luôn tìm mọi giải pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí cho Quý khách hàng và đảm bảo thời gian nhanh nhất.  Chúng tôi có trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh tại Thành Phố Hồ Chí Minh do đó đáp ứng được mọi yêu cầu về tiến độ, tiện lợi và sự tin tưởng của Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Luật Việt Tín.

 1. Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố thực phẩm trong đó bao gồm thực phẩm nhập khẩu và thực phẩm sản xuất trong nước.
 2. Tư vấn việc hoàn thiện hồ sơ pháp lý, đánh gia tính pháp lý của các tài liệu Quý khách hàng cung cấp. Hướng dẫn hiệu chỉnh hoặc xin cấp lại nếu tài liệu Quý khách hàng cung cấp chưa hợp lệ.
 3. Đối với sản phẩm sản xuất trong nước hỗ trợ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trước khi thực hiện thủ tục công bố chất lượng sản phẩm.
 4. Dịch thuật đối với nhãn sản phẩm bằng tiếng nước ngoài; Lên chỉ tiêu, tối ưu hóa các chỉ tiêu kiểm nghiệm để tiết kiệm tối đa chi phí xin cấp phép cho khách hàng. Một số trung tâm kiểm nghiệm tại Hà Nội chúng tôi thường hay hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm:
 • Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (65 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội)
 • Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội)
 • Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng – Trung Tâm Chứng Nhận Phù Hợp (Quacert) (Số 37 Phạm Tuấn Tài, Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
 • Trung tâm kiểm nghiệm Viện Thực Phẩm Chức Năng (Tầng 4, Tòa nhà 6 tầng, Lô A2CN1, Cụm công nghiệp Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
 1. Hỗ trợ kiểm nghiệm không thu phí dịch vụ phần kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm phục vụ cho mục đích công bố. Chi phí tạm ứng là chi phí khách hàng phải thánh toán với phía trung tâm kiểm nghiệm (có hóa đơn).
 2. Là công ty có trụ sở chính tại Hà Nội tập trung nhiều chuyên viên có kinh nghiệm và thâm niên lâu năm trong nghề chúng tôi có thể hỗ trợ dưới mọi hình thức cho Quý khách hàng. Khắc phục được những hạn chế về mặt địa lý khi cần trao đổi trực tiếp với phía chuyên viên tại Cục trong quá trình xin cấp phép.
 3. Luật Việt Tín có trụ sở chính tại Hà Nội có thể kịp thời hỗ trợ Quý khách hàng những vấn đề vướng mắc tại Cục An toàn thực phẩm như: Trao đổi những lỗi trong hồ sơ hoặc hướng dẫn giải trình công dụng sản phẩm, xin cấp lại tài khoản đăng nhập trong trường hợp tài khoản bị mất, thất lạc…
 4. Soạn thảo hồ sơ theo quy định hiện hành về đăng ký lưu hành sản phẩm, đăng ký tài khoản (đối với trường hợp nộp hồ sơ online). Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện ký số hồ sơ thông qua Teamviewer hoặc chuyển chữ ký số để nhân viên kỹ thuật của Luật Việt Tín thực hiện ký số.

KẾT QUẢ LUẬT VIỆT TÍN BÀN GIAO CHO QUÝ KHÁCH HÀNG

1. Thủ tục thực hiện tại Cục An toàn thực phẩm:

 • Kiểm nghiệm đối với từng sản phẩm công bố (Bản gốc).
 • Tài khoản đăng nhập và email đăng ký ban đầu (Nếu tài khoản do Luật Việt Tín tạo cho khách hàng).
 • Kết quả công bố do Cục An toàn thực phẩm cấp.

2. Thủ tục thực hiện tại Sở Y tế Hà Nội:

 • Kiểm nghiệm đối với từng sản phẩm công bố (Bản gốc).
 • Bản gốc kết quả công bố gồm có: Bản vàng có số công bố, bản thông tin chi tiết sản phẩm, nhãn  phụ sản phẩm, nhãn chính sản phẩm, kế hoạch giám sát định kỳ, kế hoạch kiểm soát chất lượng (có giám lai của Sở Y tế).
DỊCH VỤ SAU CÔNG BỐ TẠI LUẬT VIỆT TÍN
 • Hỗ trợ kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm.
 • Tư vấn về thuế và các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện lưu hành sản phẩm sau khi được cấp phép.
 • Tư vấn quy trình thực hiện xin giấy xác nhận lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu.
 • Tư vấn về thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng đối với từng sản phẩm cụ thể.
 • Hỗ trợ xin giấy phép quảng cáo nếu doanh nghiệp có thực hiện quảng cáo đối với sản phẩm.
 • Hỗ trợ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho kho lạnh hoặc cơ sở sản xuất thực phẩm.
 • Xin cấp mã số mã vạch, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Dịch vụ công bố phù hợp an toàn thực phẩm tại Hà Nội
4.8 (95%) 4 votes

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here