Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

0
121

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một trong những nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân khi sản xuất, kinh doanh hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ nào đó. Để đáp ứng nhu cầu đó, Luật Việt Tín đã và đang cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SHTT và chuyên môn sâu, hàng năm chúng tôi đều hoàn thành đăng ký nhãn hiệu cho hàng trăm khách hàng.

Trong quá trình tư vấn chúng tôi nhận thấy khách hàng thường sẽ gặp khó khăn trong các bước chuẩn bị hồ sơ đăng ký và các thủ tục tại cơ quan chức năng có thẩm quyền nên sẽ rất mất thời gian và tốn công sức. Do đó hiện nay khi các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu thì thay vì tự đăng ký sẽ lựa chọn dịch vụ của Luật Việt Tín chúng tôi tại đây.

 

Quý khách có nhu cầu giải đáp chi tiết mọi vấn đề liên quan đến quy trình đăng ký nhãn hiệu nói riêng và sở hữu trí tuệ nói chung hoặc muốn sử dụng dịch vụ của Luật Việt Tín, hãy liên hệ tới văn phòng đại diện đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội hoặc văn phòng đại điện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích liên quan để quý khách tham khảo, hy vọng sẽ có ích cho quý khách!

Nhãn hiệu nổi tiếng thế giới
Một số nhãn hiệu nổi tiếng thế giới đã được đăng ký từ lâu

1. Khái niệm nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là các dấu hiệu nhìn thấy được bằng mắt thường, có thể là từ ngữ, chữ cái, chữ số, hình ảnh hoặc cũng có thể là sự kết hợp từ tất cả các dấu hiệu này. Chức năng của nhãn hiệu là để phân biệt hàng hóa/dịch vụ của doanh nghiệp này với hàng hóa/dịch vụ cùng loại của doanh nghiệp khác. Ví dụ:

Nhãn hiệu là tài sản quý giá của các doanh nghiệp, cá nhân, do trí tuệ con người tạo ra nên được phép đăng ký bảo hộ bởi pháp luật. Quý khách muốn bảo hộ nhãn hiệu của mình thì phải làm thủ tục đăng ký tại cơ quan chức năng có thẩm quyền mà cụ thể là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Tuy nhiên như đã nói ở trên, thủ tục này khá phức tạp và nhất là khi bạn không am hiểu về luật SHTT cũng như chưa từng làm việc với các cơ quan nhà nước nên tốt nhất nên sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền của Luật Việt Tín, bạn sẽ nhận được những giá trị sau:

2. Tư vấn trước khi đăng ký nhãn hiệu

 • Tư vấn lựa chọn lĩnh vực phù hợp với từng nhóm ngành nghề kinh doanh để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;
 • Tư vấn cách đặt tên, sử dụng các tiền tố hậu tố cho nhãn hiệu để đảm bảo nhãn hiệu có chức năng phân biệt rõ rệt;
 • Tư vấn các vấn đề pháp luật liên quan đến điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ và hoặc không được phép bảo hộ đồng thời chỉ ra những yếu tố nên và không nên bảo hộ.
 • Tư vấn đăng ký bảo hộ cho các đối tượng khác liên quan đến nhãn hiệu như bao bì sản phẩm, nhãn mác, kiểu dáng công nghiệp…
 • Tư vấn mô tả nhãn hiệu sao cho thể hiện được đầy đủ ý nghĩa để từ đó giúp nhãn hiệu bảo hộ được tuyệt đối ý nghĩa cũng như cách thức trình bày.
 • Thực hiện tra cứu nhãn hiệu sơ bộ miễn phí và tư vấn khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Nếu nhãn hiệu không có khả năng bảo hộ hoặc khả năng thấp, chuyên viên Luật Việt Tín sẽ tư vấn hướng giải quyết, thay đổi màu sắc hoặc thiết kế để nâng cao khả năng bảo hộ cho nhãn hiệu.

3. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Cục SHTT quy định về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu phải cung cấp đầy đủ các tài liệu sau đây:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu của Cục SHTT). Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu được hưởng quyền ưu tiên thì phải đưa ra yêu cầu trong tờ khai.
 • Mẫu nhãn hiệu muốn bảo hộ (kích thước không quá 80x80mm);
 • Công văn tiến hành đăng ký nhanh nếu cần thiết;
 • Giấy ủy quyền (đối với trường hợp ủy quyền đại diện làm thủ tục đăng ký cho Luật Việt Tín)
 • Và các giấy tờ khác liên quan.

4. Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Luật Việt Tín

Sau khi chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các tài liệu nêu trên, đại diện Luật Việt Tín sẽ trực tiếp làm việc tại Cục SHTT theo quy trình sau:

 • Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu lên Cục
 • Theo dõi tiến trình từ xem xét hình thức đơn, công bố đơn trên công báo SHCN, xem xét nội dung đơn cho đến khi cấp văn bằng bảo hộ.
 • Trường hợp Cục SHTT gửi thông báo từ chối bảo hộ do đơn không hợp lệ, đại diện Luật Việt Tín sẽ đứng ra phúc đáp, giải quyết yêu cầu từ phía Cục
 • Tiếp nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và trao tận tay chủ sở hữu
 • Hướng dẫn khách hàng sử dụng nhãn hiệu, theo dõi tình trạng xâm phạm nhãn hiệu và sẵn sàng lập hồ sơ tranh tụng khi nhãn hiệu bị xâm phạm
 • Soạn thảo công văn phúc đáp khi xảy ra tranh chấp với các chủ đơn khác

Ngoài ra, chuyên gia Luật Việt Tín còn tư vấn cho quý khách về hợp đồng Lixang nhãn hiệu nếu quý khách có nhu cầu.

Liên hệ ngay tới tổng đài 1900 56 56 89 của Việt Tín để được chuyên gia tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí !

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu
5 (100%) 2 votes

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz