Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể

0
5

Hộ kinh doanh cá thể là gì? Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể như thế nào? Luật Việt Tín sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.

Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể bao gồm:

  • Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ; các hộ gia đình có quyền thành lập hộ kinh doanh và có nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định. Cá nhân, hộ gia đình chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc.
  • Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.
  • Hộ kinh doanh chỉ được sử dụng dưới 10 lao động.

Nếu quý khách có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh cá thể để tiến hành hoạt động kinh doanh hoặc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thành lập hộ kinh doanh, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Luật Việt Tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Hãy liên hệ với đường dây nóng của chúng tôi theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể
Đánh giá bài viết