Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

0
2

Thành lập trung tâm ngoại ngữ là một nhu cầu phổ biến hiện nay, khi mà yêu cầu về trình độ ngoại ngữ trong quá trình học, làm việc ngày càng cao. Vậy điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ như thế nào? Luật Việt Tín xin chia sẻ một số thông tin dưới đây.

images

  1. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học
  • Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
  • Đề án thành lập trung tâm xác định rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.
  • Điều kiện về tên: Tên của trung tâm ngoại ngữ phải đảm bảo hai thành tố là Trung tâm ngoại ngữ + tên riêng.
  1. Điều kiện để đào tạo, bồi dưỡng
  • Trình độ chuyên môn và trình độ sư phạm của giáo viên, kỹ thuật viên, giảng dạy lý thuyết, thực hành theo quy định tại Điều 30 của Quy chế này. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỉ lệ trung bình không quá 25 học viên/ 1 giáo viên/ca học.
  • Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2/học viên/ca học.
  • Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.
  • Có khu vực cho cán bộ, giáo viên và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ.
  • Được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Trên đây là các điều kiện thành lập trung tập ngoại ngữ. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín. Chúng tôi cam kết hỗ trợ quý khách thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ và xin cấp phép đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất.

Qúy khách liên hệ với đường dây nóng của chúng tôi theo địa chỉ sau:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz