Giấy phép kinh doanh xăng dầu

0
187

Nếu bạn đang có ý định mở một cơ sở kinh doanh xăng dầu, nhưng lại không hiểu rõ về những thủ tục để được phép hoạt động kinh doanh lĩnh vực này – hãy liên hệ Việt Tín– chúng tôi sẽ tư vẫn giúp bạn về các thủ tục hiểu về những thủ tục cần có để đủ điều kiện kinh doanh.

Giấy phép kinh doanh xăng dầu

Hồ sơ bao gồm

  • Đơn đề nghị xin cấp Giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu theo Mẫu số 09 tại Phụ lục kèm theo Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Bản sao giấy tờ chứng minh cán bộ quản lý và các nhân viên trực tiếp bán hàng đã được qua đào tạo nghiệp vụ được quy định tại Khoản 03 Điều 19 Nghị định 83/2014/NĐ-CP;
  • Bản kê cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ kinh doanh xăng dầu theo đúng với quy định tại Khoản 02 Điều 19 Nghị định 83/2014/NĐ-CP, và phải kèm theo các tài liệu để chứng minh;
  • Bản gốc văn bản có xác nhận của thương nhân cung cấp xăng dầu cho đại lý với thời hạn tối thiểu là một (01) năm, trong văn bản phải ghi rõ chủng loại xăng dầu.

Quy trình giải quyết

  • Bạn tiến hành gửi 01 bộ hồ sơ tới Sở Công Thương;
  • Trong trường hợp hồ sơ của bạn chưa đủ hoặc không hợp lệ, trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ của bạn, Sở Công Thương sẽ gửi văn bản yêu cầu bạn bổ sung, sửa chữa.
  • Trong thời hạn là 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ theo đúng quy định, Sở Công Thương có trách nhiệm xem xét, thẩm định và thực hiện cấp Giấy chứng nhận cửa hàng của bạn đủ điều kiện kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo Mẫu số 04 tại Phụ lục kèm theo Nghị định số 83/2014/NĐ-CĐ. Trong trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận, Sở Công Thương phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối.

Nếu bạn đang vướng mắc về thủ tục và hồ sơ xin giấy phép kinh doanh xăng, dầu hãy liên hệ ngay tới Việt Tín, để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Giấy phép kinh doanh xăng dầu
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here