Hiểu về thương mại điện tử qua góc nhìn của UNCITRAL và WTO

0
21

Khắc dấu vuông là một trong những dịch vụ phổ biến trên thị trường khắc dấu Việt Nam hiện nay bởi con dấu vuông không những chỉ cần thiết đối với các chủ thể sản xuất kinh doanh mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quản lý nhà nước về quản lý và sử dụng con dấu. Giá trị pháp lý của con dấu vuông ngày càng được làm rõ qua các bài viết chuyên sâu của các chuyên gia pháp luật về những quy định mới của Luật Doanh nghiệp 2014 càng làm cho các doanh nghiệp yên tâm hơn về dịch vụ khắc dấu vuông.

mau dau

>>Khắc dấu mã số thuế

>>Khắc con dấu số nhảy tự động

>>Khắc dấu bản vẽ hoàn công

Ngày hôm nay, để tìm hiểu rõ hơn về một trong những phương thức đưa dịch vụ khắc dấu vuôngtới gần hơn với khách hàng – thương mại điện tử, Việt Tín xin chia sẻ với các bạn đọc và quý khách hàng định nghĩa thương mại điện tử, website thương mại điện tử qua góc nhìn của UNCITRAL và WTO. Hy vọng sau bài viết, quý khách hàng và các bạn đọc sẽ có thêm cho mình những hiểu biết về thương mại điện tử thông qua khái niệm được đưa ra bởi các tổ chức quốc tế hàng đầu thế giới.

Để làm rõ nội hàm của khái niệm website thương mại điện tử, cần làm rõ hai thành tố: website và thương mại điện tử. Hiểu một cách đơn giản, website là một thuật ngữ tin học dùng để chỉ trang thông tin điện tử toàn cầu, nơi mà mọi người, ở bất kỳ đâu cũng có thể truy nhập, tiếp cận các thông tin qua các thiết bị điện tử kết nối mạng internet. Còn về thương mại điện tử, Ủy ban của Liên Hợp Quốc về thương mại quốc tế (UNCITRAL) nêu định nghĩa: Thương mại điện tử là việc trao đổi thông tin thương mại thông qua các phương tiện điện tử, không cần phải in ra giấy bất cứ công đoạn nào của toàn bộ quá trình giao dịch.

Thông tin được hiểu là bất cứ thứ gì có thể truyền tải bằng kỹ thuật điện tử, bao gồm cả thư từ,các cơ sở dữ liệu, các tệp văn bản, các bản tính, quảng cáo, chào hàng, các bản thiết kế, hình đồ họa, hình ảnh động, âm thanh, đơn hàng, hóa đơn, bảng giá, hợp đồng,…(ví dụ như bảng giá dịch vụ khắc dấu vuôngtại Việt Tín, các bản thiết kế con dấu vuông tại Việt Tín,…)“Thương mại” được hiểu theo nghĩa rộng bao quát mọi vấn đề nảy sinh từ mọi mối quan hệ mang tính thương mại, dù có hay không có hợp đồng. Tổ chức Thương mại Thế giới WTO đưa ra khái niệm khác về thương mại điện tử: Thương mại điện tử bao gồm việc sản xuất, quảng cáo, bán hàng và phân phối sản phẩm thể hữu hình hoặc giao nhận qua internet dưới dạng số hóa. Có thể thấy rằng, tuy đã đưa ra được định nghĩa cụ thể về thương mại điện tử nhưng dường như UNCITRAL và WTO mới chỉ đưa ra các định nghĩa về một mặt hoặc nội dung hoặc hình thức biểu hiện của hoạt động thương mại điện tử.

Liên hệ với Việt Tín hoặc tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhập các thông tin mới nhất về sản phẩm dịch vụ khắc dấu vuôngvà các loại dấu khác.

Hiểu về thương mại điện tử qua góc nhìn của UNCITRAL và WTO
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận