Hồ sơ công bố sản phẩm

0
91

Theo quy định của pháp luật hiện hành, các cá nhân/doanh nghiệp muốn phân phối kinh doanh bất kỳ loại sản phẩm nào cũng cần phải trải qua thủ tục công bố sản phẩm. Đây là quy định chung và bắt buộc do Nhà nước và cơ quan chức năng có thẩm quyền ban hành. Nếu như cá nhân, doanh nghiệp không tuân thủ thì sản phẩm không được phép lưu thông trên thị trường và việc kinh doanh đó sẽ bị coi là vi phạm pháp luật.

Việc xây dựng hồ sơ công bố sản phẩm chính là một trong những thủ tục bắt buộc để tiến hành công bố sản phẩm. Các cá nhân, doanh nghiệp hiện rất quan tâm đến vấn đề này vì xây dựng hồ sơ công bố khá phức tạp và nhiều tài liệu, chỉ cần thiếu sót một chút thôi là hồ sơ sẽ bị cơ quan chức năng từ chối công bố.

Vậy làm thế nào để hoàn thiện hồ sơ công bố sản phẩm chuẩn xác và nhanh chóng nhất, đảm bảo tiến độ kinh doanh? Các cá nhân doanh nghiệp thay vì tốn thời gian tìm hiểu và đau đầu vì không biết phải chuẩn bị giấy tờ gì, tiến hành soạn thảo hồ sơ ra sao thì có thể nhờ tới sự trợ giúp của chúng tôi – công ty Luật Việt Tín. Các luật sư tại Việt Tín sẽ tư vấn miễn phí, hỗ trợ quý vị soạn thảo hồ sơ công bố nhanh nhất, chính xác nhất với mức chi phí phải chăng.

hồ sơ công bố sản phẩm

Hồ sơ công bố sản phẩm

Để có thể hoàn thiện được hồ sơ công bố sản phẩm, Quý khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ pháp lý:

Hồ sơ pháp lý khách hàng cần cung cấp gồm có:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm).
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do / chứng nhận sức khỏe của sản phẩm tại nước sản xuất (Certificate of free Sale/Health Certificate).
 • Giấy chứng nhận ISO 22000/HACCP (Nếu có).
 • Bản phân tích thành phần của sản phẩm; Nếu bản phân tích thành phần đó do phòng thí nghiệm có chứng nhận ISO 17025 chứng nhận (Cung cấp kèm chứng nhận ISO 17025 của phòng thí nghiệm).
 • Mẫu sản phẩm (03 mẫu/01 sản phẩm).
 1. Thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm:

Căn cứ vào Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn thì hành. Khi thực hiện hồ sơ công bố thực phẩm cần phải thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm theo quy định bao gồm các chỉ tiêu: Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, kim loại, chỉ tiêu vi sinh. Tuy nhiên, Nếu bản phân tích thành phần sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp đầy đủ chỉ tiêu và do phòng kiểm nghiệm độc lập cấp (Phòng kiểm nghiệm có ISO17025) thì doanh nghiệp có thể sử dụng bản phân tích thành phần này vào hồ sơ công bố thực phẩm.

Sản phẩm là tiếng nước ngoài không phải tiếng Anh hay Tiếng Việt Quý khách hàng phải thực hiện việc dịch thuật để có thể biết rõ thành phần và hàm lượng chỉ tiêu trên nhãn để đảm bảo việc kiểm nghiệm chính xác. Tránh tình trạng hồ sơ ra công văn yêu cầu kiểm nghiệm bổ sung như vậy rất tốn thời gian và chi phí.

 1. Đăng ký tài khoản đăng nhập tại Cục An toàn thực phẩm.

Hiện nay, Việc nộp hồ sơ công bố thực phẩm được thực hiện theo hình thức oline tại website: http://congbosanpham.vfa.gov.vn/. Do đó, khi thực hiện thủ tục công bố thực phẩm cần lưu ý đăng ký tài khoản đăng nhập và bảo mật tài khoản đăng nhập, email đăng ký vì mỗi doanh nghiệp chỉ được cấp một tài khoản đăng nhập duy nhất. Doanh nghiệp làm thất lạc xin cấp lại rất mất thời gian và ảnh hưởng trực tiếp tới việc xử lý hồ sơ cũng như quá trình lấy hồ sơ đã đăng ký thực hiện thủ tục thông quan.

 1. Hoàn thiện hồ sơ công bố sản phẩm theo quy định pháp luật:
 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/ Bản công bố hợp quy (Luật Việt Tín soạn thảo).
 • Bản thông tin chi tiết sản phẩm (Luật Việt Tín soạn thảo).
 • Nhãn phụ sản phẩm (Luật Việt Tín soạn thảo).
 • Nhãn chính sản phẩm/Bản thiết kế nhãn: Chụp rõ nét các thông tin trên nhãn (Luật Việt Tín thực hiện)
 • Bản kế hoạch giám sát định kỳ (Luật Việt Tín soạn thảo).
 • Báo cáo đánh giá hợp quy (Đối với sản phẩm hợp quy) (Luật Việt Tín soạn thảo).
 • Dịch nhãn sản phẩm (Luật Việt Tín thực hiện)
 • Giải trình cơ chế tác dụng sản phẩm (Luật Việt Tín soạn thảo).
 1. Thực hiện đăng tải hồ sơ lên hệ thống thông qua tài khoản doanh nghiệp được Cục An toàn thực phẩm cấp, nộp lệ phí thẩm định hồ sơ.

Nếu quý khách hàng yêu cầu, Việt Tín sẽ thực hiện đăng tải hồ sơ lên hệ thống của cơ quan chức năng sau khi quý vị chuyển giao tài khoản cho Việt Tín. Chúng tôi sẽ nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả thay cho quý vị. Sau khi thanh lý hợp đồng, chúng tôi cam kết hoàn trả lại tài khoản cho quý vị.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Hồ sơ công bố sản phẩm
5 (100%) 1 vote