Hồ sơ công bố sữa nhập khẩu

0
22

Sữa là một sản phẩm với các thành phần có nguồn gốc từ động vật và thực vật với mục đích cung cấp dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe cho con người. Trên thị trường Việt Nam thì các sản phẩm về sữa rất là đa dạng và phong phú trong đó có rất nhiều loại là sản phẩm nhập khẩu. Nhưng bên cạnh đó thì các sản phẩm sữa không rõ nguồn gốc, nhái, và kém chất lượng luôn luôn được đưa vào thị trường tiêu dùng. Do đó nhà nước đã ban hành những quy định về việc bắt buộc công bố đối với sữa nhập khẩu, các tổ chức và cá nhân phải có trách nhiệm tìm hiểu về các thủ tục và hồ sơ công bố sữa nhập khẩu, đây là điều rất cần thiết để cái thiện thị trường thực phẩm tại Việt Nam tại vì sữa cũng như các thực phẩm khác đó là có thể tác động trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng.

Theo quy định của nhà nước thì đây là điều bắt buộc phải làm nếu các tổ chức và cá nhân muốn kinh doanh lưu hành các sản phẩm sữa nhập khẩu tại Việt Nam, ngoài ra khi thực hiện việc công bố hợp quy sữa thì các tổ chức và cá nhân sẽ nhận được những lợi ích nhất định trong hoạt động kinh doanh.

Việc công bố là một mắt xích khá quan trọng trong việc hỗ trợ của nhà nước quản lý về các nhóm sản phẩm sữa. Từ đó nhà nước có thể xử lý, đưa ra các biện pháp kịp thời, và quy trách nhiệm đối với các tổ chức và cá nhân kinh doanh lưu hành các sản phẩm sữa nhập khẩu gây ra những tác hại lên sức khỏe của người tiêu dùng.

Đây là cách duy nhất để hợp pháp hóa các sản phẩm sữa nhập khẩu của các tổ chức và cá nhân trước khi kinh doanh và lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Việc tuân thủ chuẩn theo quy định về các thủ tục và hồ sơ công bố sữa nhập khẩu sẽ giúp tạo được sự tâm và cảm giác an toàn cho người tiêu dùng đối với các sản phẩm sữa nhập khẩu đã công bố. Từ đó sẽ xây dựng được niềm tin của khách hàng đối với các sản phẩm đã công bố và các tổ chức, cá nhân kinh doanh lưu hành sản phẩm đó.

Khẳng định vào tên tuổi và những đặc điểm của sản phẩm chính hãng, tạo được sức ảnh hưởng trên thị trường vượt trội so với các sản phẩm không thực hiện công bố. Từ đó sẽ không phải lo nghĩ việc cạnh tranh đối với các tổ chức và cá nhân kinh doanh lưu hành các sản phẩm không thực hiện việc công bố.

công bố sản phẩm sữa nhập khẩu

Hồ sơ công bố sữa nhập khẩu bao gồm những gì?

  1. Bản công bố hợp quy phù hợp theo quy định ATTP sản phẩm sữa nhập khẩu.
  1. Bản đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm.
  1. CA (Certicate of Analysis – Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định hoặc phiếu xét nghiệm sản phẩm.
  1. Kế hoạch của giám sát định kỳ.
  1. Mẫu nhãn của sản phẩm, nội dung nhãn mác sản phẩm, nội dung nhãn mác phụ sản phẩm.
  1. Giấy phép kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân.
  1. Giấy chứng nhận các cơ sở có đầy đủ điều kiện ATTP.
  1. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương.

Tại Hà Nội thì công ty Luật Việt Tín chúng tôi là một trong những công ty luật uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố. Chúng tôi luôn đề cao việc xây dựng niềm tin và mối quan hệ lâu dài với khách hàng là quan trọng nhất, ngoài ra chúng tôi luôn cố gắng hết sức để tiết kiệm vốn thời gian quý báu cho khách hàng.

Những quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ công bố Việt Tín như sau:

-Tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý có liên quan đến thủ tục công bố sữa nhập khẩu

-Hướng dẫn khách hàng thực hiện hoàn thiện hồ sơ pháp lý đối với từng nhóm sản phẩm.

-Hướng dẫn cách thức xin công văn giải tỏa hàng mẫu để khách hàng có thể chuyển mẫu sản phẩm về phục vụ cho giai đoạn kiểm nghiệm sản phẩm

-Soạn thảo hồ sơ công bố sữa nhập khẩu, theo dõi, nhận kết quả bàn giao cho Quý khách hàng.

-Dịch thuật sản phẩm, thực hiện hợp thức hóa lãnh sự các tài liệu phí nhà sản xuất cung cấp

-Hỗ trợ trong việc kiểm nghiệm sản phẩm, trực tiếp đại diện cho khách hàng tiến hành kiểm định sản phẩm tại các Trung tâm kiểm đạt yêu cầu

-Thực hiện việc xin các công văn bổ sung công bố sản phẩm sau khi được cấp phép.

Nếu các bạn còn bất kì câu hỏi thắc mắc nào về vấn đề công bố thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, đội ngũ chuyên viên của Luật Việt Tín luôn luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí mọi vấn đề của các bạn một cách nhiệt tình trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể.

 

Hồ sơ công bố sữa nhập khẩu
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here