Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước

0
20

 

Thực phẩm chức năng một loại thực với các thành phần có nguồn gốc là từ tự nhiên phẩm được sản xuất ra với mục đích nâng cao sức khỏe người tiêu dùng như cung cấp bổ sung các vitamin, khoáng chất, và các chất dinh dưỡng khác, nhưng các sản phẩm này không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh, và không nên lạm dụng quá nhiều các thực phẩm chức năng. Vì hiện nay trên thị trường thì số lượng thực phẩm chức năng nội địa khá là nhiều, và các sản phẩm thực phẩm chức năng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng nên nhà nước đã ban hành quy định về việc bắt buộc phải công bố trước khi được kinh doanh tạo Việt Nam. Việc công bố thực phẩm sẽ giúp được phần nào trong việc cải thiện thị trường khỏi các mặt hàng thực phẩm chức năng giả và kém chất lượng. 

1.Công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước là gì?

Đây là điều kiện bắt buộc mà các tổ chức kinh doanh các thực phẩm chức năng nội địa phải làm trước khi lưu hành trên thị trường.

Việc công bố thực phẩm chức năng sẽ là một yếu tố quan trọng để nhà nước có thể quản lý tốt hơn đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng được sản xuất trong nước. Nhờ việc này thì nhà nước có thể quản lý chặt chẽ hơn, dễ dàng quy trách nhiệm và xử phạt các tổ chức và cá nhân kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chức năng sản xuất trong nước có gây ra tác hại không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

thực phẩm chức năng sản xuất trong nước

2.Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước

-Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

-Bản có đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm.

-Kết quả của việc kiểm nghiệm trong vòng thời hạn là 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định.

-Kế hoạch về việc kiểm soát chất lượng.

-Kế hoạch về việc giám sát định kỳ.

-Mẫu nhãn của sản phẩm để công bố bao bì thực phẩm.

-Mẫu sản phẩm đã hoàn chỉnh.

-Giấy phép kinh doanh có đăng ký ngành nghề Sản xuất kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân.

-Giấy chứng nhận cơ sở có đầy đủ điều kiện ATTP.

-Chứng chỉ phù hợp theo tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có.

-Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về các tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.

-Báo cáo của việc thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm đối với sản phẩm mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường.

Nếu các bạn còn bất kì thắc mắc nào về các thủ tục cũng như hồ sơ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyển viên của Luật Việt Tín luôn luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí mọi vấn đề cho các bạn một cách nhiệt tình trong thời gian nhanh nhất có thể.

 

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here