Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng rượu nhập khẩu

0
20


Rượu là một loại thức uống có cồn gây ức chế thần kinh và có khả năng gây nghiện, tuy vậy nhưng rượu vẫn là một trong những loại thức uống rất phổ biến trên toàn thế giới cũng như trên thị trường Việt Nam. Trên thị trường Việt Nam  hiện nay thì rượu cũng khá là đa dạng, trong đó có rất nhiều loại là rượu nhập khẩu, và trong đó luôn tồn tại những sản phẩm rượu nhái và kém chất lượng. Do đó nhà nước đã ban hành quy định về việc bắt buộc phải thực hành công bố các sản phẩm rượu nhập khẩu vào Việt Nam, các tổ chức và cá nhân phải có trách nhiệm tự tìm hiểu các thông tin về thủ tục và hồ sơ công bố chất lượng rượu nhập khẩu. Và do rượu có rất nhiều tác hại nếu sử dụng quá nhiều như các bệnh về tim mạch, gan, trí nhớ,… Nên đây là một trong các sản phẩm đã bị nhà nước hạn chế trong các hoạt động kinh doanh. 

1.Công bố chất lượng rượu nhập khẩu là gì?

Đây là một trong những điều bắt buộc phải làm đối với các tổ chức và cá nhân trước khi kinh doanh và lưu hành các sản phẩm rượu tại Việt Nam. Nên các doanh nghiệp phải thực hiện chuẩn các thủ tục cũng như các hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm rượu nhập khẩu theo quy định để được quyền kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam.

Việc công bố sẽ hỗ trợ cho nhà nước rất nhiều trong công việc quản lý các nhóm sản phẩm này. Từ đó nhà nước cũng sẽ dễ dàng quy trách nhiệm cho các tổ chức và cá nhân kinh doanh lưu hành các sản phẩm có tác hại đối với sức khỏe người tiêu dùng.

2.Hồ sơ công bố chất lượng rượu nhập khẩu.

– Bản tự công bố sản phẩm Mẫu số 1 NGHỊ ĐỊNH 15/2018NĐ-CP

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.

– Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh) chỉ định.

– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm đó;

– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

3. Sử dụng dịch vụ công bố chất lượng rượu nhập khẩu của Luật Việt Tín.

Những quyền lợi mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Tín như sau:

-Tư vấn tất cả các vấn đề về pháp lý có liên quan đến thủ tục công bố chất lượng sản phẩm rượu.

-Hỗ trợ khách hàng thực hiện công việc xin các giấy phép con giai đoạn trước giai đoạn xin công bố.

-Hỗ trợ trong việc kiểm nghiệm cho khách hàng.

-Hỗ trợ kiểm trong việc nghiệm định kỳ sau cấp phép cho  khách hàng.

-Tư vấn, soạn thảo và cung cấp hồ sơ và đại diện cho khách hàng nộp.

-Xin các công văn hiệu đính sau công bố đối với trường hợp bổ sung quy cách đóng gói, địa chỉ công ty có sự thay đổi…

-Tư vấn về nhãn sản phẩm, tem chống hàng giả, mã số mã vạch sản phẩm.

-Nhận và bàn giao lại kết quả cuối cùng cho khách hàng sau khi dịch vụ kết thúc.

Vậy còn những câu hỏi thắc mắc nào về thủ tục tự công bố chất lượng rượu nhập khẩu thì các bạn hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ cuyên viên của Luật Việt Tín luôn sẵn sàng tư vấn các vần đề cho các bạn một cách nhiệt tình trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể.

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng rượu nhập khẩu
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here