Hồ sơ góp vốn của cá nhân nước ngoài vào công ty Việt Nam

0
6

Cùng hòa mình với sự phát triển của nền kinh tế, quá trình hội nhập hiện nay, nhu cầu đầu tư của cá nhân nước ngoài vào công ty Việt Nam ngày càng cao. Vậy hồ sơ góp vốn của cá nhân nước ngoài vào công ty Việt Nam gồm những gì? Điều kiện nào để cá nhân nước ngoài được góp vốn vào công ty Việt Nam? Đây là những câu hỏi thường được đặt ra và Việt Tín xin cung cấp những thông tin dưới đây căn cứ vào pháp luật hiện hành để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn.

>> Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

>> Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

>> Hồ sơ xin cấp đổi giấy chứng nhận đầu tư

Hồ sơ góp vốn của cá nhân nước ngoài vào công ty Việt Nam

Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài được góp vốn vào công ty Việt Nam:

Tuân thủ về phạm vi hoạt động, hình thức đầu tư, đối tác Việt Nam tham gia hoạt động đầu tư và những điều kiện khác mà ĐƯQT Việt Nam là thành viên quy định.

– Phần vốn góp vào công ty Việt Nam là không hạn chế, trừ các trường hợp chịu sự điều chỉnh của pháp luật chuyên ngành đối với các lĩnh vực đầu tư cụ thể như dưới đây:

+ Tuân theo quy định của pháp luật chứng khoán về tỉ lệ vốn của cá nhân là nhà đầu tư nước ngoài trong các công ty đại chúng, công ty niêm yết, tổ chức kinh doanh chứng khoán, quỹ đầu tư chứng khoán.

+ Tuân theo quy định của luật, văn bản luật về chuyển đỏi doanh nghiệp nhà nước đối với tỉ lệ vốn góp của cá nhân nước ngoài trong các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu.

Hồ sơ góp vốn của cá nhân nước ngoài vào công ty Việt Nam bao gồm:

Văn bản đăng ký góp vốn gồm những nội dung: thông tin về công ty mà nhà đầu tư nước ngoài dự kiến góp vốn; tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài sau khi góp vốn vào công ty đó;

Bản sao CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước cá nhân nước ngoài là nhà đầu tư;

Trên đây là các thông tin liên quan đến hồ sơ góp vốn của cá nhân nước ngoài vào công ty Việt Nam. Để được thông tin và tư vấn một cách chi tiết nhất, quý khách hãy gọi ngay cho Luật Việt Tín. Những vướng mắc của bạn sẽ được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp tận tình, chính xác nhất.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Luật Việt Tín theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

Hồ sơ góp vốn của cá nhân nước ngoài vào công ty Việt Nam
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz