Hồ sơ và vấn đề thành lập công ty

0
14

Theo quy định tại Điều 22, Luật Doanh nghiệp 2005, hồ sơ đăng ký thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên gồm có:

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-lien-doanh

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp. Người làm đơn phải điền các thông tin theo mẫu tại phụ lục 1-3 Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT của Bộ kế hoạch & Đầu tư. Theo đó, người làm đơn phải điền các nội dung: thông tin cá nhân của người làm đơn, các thông tin về công ty như tên, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh, vốn pháp định, danh sách thành viên, thông tin đăng ký thuế,…

– Điều lệ công ty. Các quy định của điều lệ của công ty phải phù hợp với các quy định của pháp luật. Trong điều lệ công ty quy định về: Tên, địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện; trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, vốn điều lệ, danh sách thành viên, quyền và nghĩa vụ của các thành viên,…

– Danh sách thành viên: phải được lập theo mẫu tại phụ lục 1-6 Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT

– Bản sao các giấy tờ:

+ Nếu thành viên là cá nhân cần có bản sao của: thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.

+ Nếu thành viên là tổ chức, cần có bản sao của các giấy tờ: quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương (phải được hợp pháp hóa lãnh sự đối với thành viên là tổ chức nước ngoài); văn bản ủy quyền của tổ chức cho người đại diện đứng ra thành lập công ty; các giấy tờ liên quan của người đại diện của tổ chức: thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.

+ Đối với nhà đầu tư nước ngoài cần có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Hồ sơ và vấn đề thành lập công ty
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here