Hỏi: Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm ?

0
111

Những sản phẩm nhập khẩu nào cần phải xin giấy “Chứng nhận lưu hành sản phẩm tại Việt Nam ” và cơ quan nào cấp. Ví dụ :Băng vệ sinh nhập khẩu ; túi lọc nước tiện lợi. 02 lọai sản phẩm này đều có kết quả kiểm nghiệm của trung tâm 03.
Vậy có cần phải xin giấy lưu hành sản phẩm không ?

1. Đăng ký lưu hành là một trong những biện pháp quản lý nhà nước đối với một số hàng hóa theo quy định của pháp luật. Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành sẽ do các Bộ chuyên ngành cấp (ví dụ hóa chất dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người do Bộ y tế cấp).

2. Để xác định hàng hóa nhập khẩu nào phải xin giấy chứng nhận đăng ký lưu hành, quý doanh nghiệp có thể tham khảo Nghị định 12/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài. Thủ tục và các văn bản hướng dẫn có thể xem thêm tại http://www.dncustoms.gov.vn/nd12_huongdan.htm.

3. Đối với băng vệ sinh nhập khẩu, túi lọc nước tiện lợi (nếu dùng để uống) quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Bộ Y tế để được hướng dẫn thêm.

Hỏi: Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm ?
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here