Hỏi: Công ty có làm thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2008 nhưng không nhận ĐKKD và dấu có bị phạt?

0
16

Xin chào luật sư!
Năm 2008 vợ chông em có nhờ một người thành lập công ty cổ phần nhưng do kinh nghiệm làm việc còn hạn chế nên vợ chồng em đã báo với người hỗ trợ thành lập doanh nghiệp là dừng, không thành lập tiêp nữa.
Bọn em chưa hề nhận đăng ký kinh doanh, dấu và các giấy tờ liên quan. Người hỗ trợ thành lập DN nói là nếu kg muốn thành lập tiếp thì thôi, kg vấn đề gì cả,không phải gửi đơn hay thông báo.
Tuần trước em có thử vào trang mạng của sở kế hoạch đầu tư tra cứu thấy thông tin doanh nghiệp vẫn đang hoạt động.
Vậy em muốn hỏi luật sư, như vậy công ty cũ của em có thuộc dạng doanh nghiệp bỏ trốn, có bị phạt hay vi phạm pháp luật?bây giờ em muốn thành lập doanh nghiệp tiếp thì có vấn đề gì không?bạn em trả lời vợ chồng em như vậy có đúng hay sai?
Cảm ơn luật sư!

Bạn muốn dừng hoạt động, hoặc giải thể doanh nghiệp đều phải có văn bản gửi lên sở kế hoạch đầu tư chứ, cứ bảo không lấy cũng không được.

Doanh nghiệp của bạn không thuộc các doanh nghiệp bỏ trốn, nhưng vì sau một thời gian dài bạn không kê khai thuế, nộp thuế môn bài như vậy sẽ rất khó cho bạn để có thể giải thể được doanh nghiệp đó, vì tiền phạt thuế rất nặng…

Bạn thành lập doanh nghiệp nữa thì phải giải thể doanh nghiệp hiện tại.

Cũng có trường hợp do cơ quan nhà nước nhầm và chưa xóa tên doanh nghiệp của bạn ra khỏi hệ thống, trường hợp của bạn tôi chưa chắc vì không biết người hỗ trợ bạn thành lập doanh nghiệp kia đã lấy đầy đủ giấy tờ chưa ? Nếu chưa thì không sao, nhưng để cho chắc chắn bạn phải lên sở hỏi trực tiếp nhé !

Chúc bạn thành công.

Hỏi: Công ty có làm thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2008 nhưng không nhận ĐKKD và dấu có bị phạt?
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here