Hỏi: Cho tôi hỏi về một trường hợp Kinh Doanh Hộ Gia Đình

0
3

Trường hợp nhà tôi có một xe tải kinh doanh theo kiểu buôn chuyến. Thu mua các loại nông sản: Gạo, ngô từ các nhà máy thuộc huyện khác về bỏ cho các doanh nghiệp bán lẻ trên huyện mình. Số hàng hóa tôi vận chuyển gian động từ 1 tấn đến 6 tấn. Gần đây cơ quan thuế có đòi về số hóa đơn đơn đỏ cho lô hàng trên, kết hợp với công an giao thông bắt về cơ quan thuế để nộp phạt số lô hàng trên. tôi xin hỏi.

Thứ nhất: Về thực tế số hàng hóa trên tôi mua nhỏ lẻ nên không có hóa đơn đỏ từ nơi cung cấp tôi có cần phải đóng thuế hay không? vì tôi được biết theo điều 49 Nghị định 43CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 về đăng ký doanh nghiệp và hộ kinh doanh: Trong đó có “Buôn chuyến” không cần đăng kí kinh doanh hộ cá thể.

Thừ Hai: Cho tôi hỏi về Chi cục thuế huyện có được quyền kết hợp với giao thông bắt xe về cơ quan thuế để xử lý không ?

Tôi mong Việt Tín giải đáp thắc mắc cho kiến thức còn hạn hẹp của tôi. tôi xin chân thành cảm ơn.

Đúng là buôn chuyến thì bạn không cần phải đăng ký kinh doanh hoặc nộp thuế, nhưng bởi vì bạn kinh doanh vận tải nên bạn phải đăng ký kinh doanh chứ ? Xe của bạn những 6 tấn cơ mà.

Thứ nữa, vì bạn kinh doanh vận tải là nghề “nhạy cảm” nên bạn nên làm các thủ tục đăng ký kinh doanh, khi mua hàng bạn nên có hóa đơn bán lẻ hoặc sổ sách ghi chép … để không vướng mắc vào các việc không cần thiết .

Tôi không tìm thấy mối liên hệ giữa công an giao thông và chi cục thuế của Huyện.

Chúc bạn thành công !

Hỏi: Cho tôi hỏi về một trường hợp Kinh Doanh Hộ Gia Đình
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận