Hỏi: thành lập công ty có khó không anh chị ?

0
22

Xin cho em hỏi thành lập công ty có khó không ? anh chị có lời khuyên gì không cho những người muốn thành lập công ty như em không ạ ?

Khi các bạn đã có ý tưởng kinh doanh, tài chính, quan hệ và mọi thứ đã sẵn sàng thì điều kiện đủ để các bạn có thể run ý tưởng đó thành hiện thực. Vậy mình nghĩ các bạn cần biết để thành lập một công ty và các bạn làm chủ thì có khó không? cần thủ tục gì? các bạn sẽ phải làm gì về mặt luật pháp để công ty đó hoạt động đúng mục đích, đúng nguyên tắc và không vi phạm pháp luật Việt Nam. Bài viết này có thể dài nên mình khuyến khích các bạn đặt câu hỏi để chúng ta có thể hình dung ra vấn đề nhanh hơn.

Làm chủ một công ty chỉ với 2,000,000 VND

Nhiều khi các bạn cầm một name card của ai đó thấy chức danh : giám đốc- tổng giám đốc-chủ tịch hội đồng quản trị,… thì suy nghĩ của bạn lúc đó với người này sẽ khác với những người bình thường khác (khác như thế nào tự mỗi người cảm nhận nhé). Nhưng có một điều các bạn cần biết rằng- chỉ cần với chi phí trên các bạn đã trở thành một pháp nhân được Luật pháp công nhận ! Việc này tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho các bạn muốn làm giàu bằng việc nhen nhóm ý tưởng, thành lập công ty và kinh doanh bằng những sở trường của mình.

Có rắc rối không? Cần những gì?

Đây chính là câu hỏi cửa miệng của rất nhiều người khi muốn khởi nghiệp làm giàu và muốn biết về Luật để họ bắt đầu xây dựng ý tưởng của mình. Nếu như cách đây khoảng 5 năm thì câu trả lời là “hơi vất vả”. Nhưng đến thời điểm bây giờ thì mọi việc đơn giản hơn nhiều và thực sự là không rắc rối như bạn từng nghĩ. Cần gì? Gồm : Tên cty, ngành nghề, vốn điều lệ, địa chỉ, tỷ lệ góp vốn và sao y CMND (không quá 03 tháng) của những người tham gia góp vốn. Và sau 07 ngày bạn đã trở thành chủ doanh nghiệp được pháp luật Việt nam công nhận.

Còn rất nhiều vấn đề trong việc này như: Tên thế nào cho đúng, ngành nghề sao cho phù hợp, có cần chứng chỉ không?….. Những cái này là thứ yếu nhưng cũng có Luật định- Có thời gian tôi sẽ chia sẻ thêm.

Tôi nghĩ rằng, những ai đã vào đây chắc chắn muốn ấp ủ một dự định để làm giàu. Và tôi nghĩ các bạn hãy mạnh dạn để xây dựng ý tưởng đó ngay từ bây giờ, mạnh dạn viết lên suy nghĩ của mình ra giấy để bắt đầu xây dựng một con đường tươi sáng trong tương lai. Song song với điều này vấn đề Luật pháp luôn theo sát các bạn và nhiệm vụ các bạn phải hiểu để có cách ứng xử sao cho đúng đắn và hợp pháp. Tôi hy vọng sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa với các bạn!

 

Những khó khăn khi thành lập một công ty.

Đây là những khó khăn thường gặp phải của tất cả chúng ta khi bắt đầu khởi nghiệp làm giàu bằng hình ảnh của một công ty. Chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ nó phát triển mạnh mẽ về sau này. Do vậy, khi thành lập công ty các bạn sẽ gặp những khó khăn sau.

Tên công ty.

Hiện nay dữ liệu quốc gia đã nhập 64 tỉnh thành phố làm 1 cơ sở dữ liệu và nhưng DN ra đời sau này phải tìm các thông tin về các công ty trên 64 tỉnh. Trong khi đó việc làm này là không thể, do vậy, dẫn đến việc trùng lắp và không được chấp nhận từ sở kế hoạch đầu tư

Ngành nghề:
Ngành nghề hiện nay được sắp xếp theo mã ngành có trong quyết định 337. Nhưng một số ngành nghề mà ngày trước các bạn được cấp phép thì hiện tại chưa chắc đã được vì 1 lý do hết sức đơn giản đó là : không nằm trong quyết định này

Sự chồng chéo của một số ban ngành:

Sau khi các bạn có được GPKD của Sở kế hoạch và đầu tư thì chưa chắc các bạn đã hoạt động được mà song song với đó các bạn phải xin những giấy phép con của những ngành liên quan. Theo tôi việc làm này khá rườm ra và không cần thiết.

Sự thay đổi liên tục của Pháp luật

Sự thay đổi này thực sự là chóng mặt khi mà các pháp chế được thay đổi liên tục với câu trả lời là “tùy tình hình”. Có khi 1 tuần sửa đổi 2-3 quy trình là chuyện bình thường.

Chúc bạn thành công !

Hỏi: thành lập công ty có khó không anh chị ?
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz